Gần 2.000 việc làm cho sinh viên tốt nghiệp

(SGGP).- Ngày 16-10, Trường ĐH Nông lâm TPHCM tổ chức ngày hội việc làm năm 2015 cho 15.000 sinh viên của trường và các trường ĐH, CĐ tại khu vực quận Thủ Đức.

 Sinh viên đăng ký tuyển dụng tại ngày hội việc làm


Ngày hội thu hút 33 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước với 44 gian hàng và có khoảng 2.000 vị trí cần tuyển dụng trực tiếp trong các lĩnh vực ngành nghề như nông nghiệp, công nghiệp chế biến, điện tử, bất động sản, ngân hàng, môi trường. Cùng với hoạt động tuyển dụng, ngày hội việc làm còn diễn ra các hoạt động khác như giao lưu doanh nghiệp- sinh viên, bàn về xu thế hội nhập ASEAN với các vấn đề cấp thiết như vai trò của các trường đại học trong vấn đề đào tạo nhân lực cũng như sinh viên cần trang bị những gì cho hành trang tìm việc…

Dịp này, nhiều đơn vị như Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành, Công ty Spotlight, Công ty Tino, Công ty CP Phân Bón dầu khí Cà Mau, Công ty CP Greenfeed Việt Nam, Ngân hàng BIDV sẽ trực tiếp trao 80 suất học bổng (trị giá 372 triệu đồng) cho các sinh viên, tân cử nhân có thành tích học tập xuất sắc.  Trước đó, tại lễ khai giảng những đơn vị này cũng trao học bổng cho tân sinh viên vừa trúng tuyển vào trường hơn 650 triệu đồng.

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.