Gần 214.000 lao động tự do tại TPHCM đã nhận hỗ trợ

SGGPO
Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết, gần 214.000 người trong tổng số 231.000 lao động tự do đã được hỗ trợ (chiếm gần 93%). Từ ngày 16-7, TPHCM tập trung chi hỗ trợ đối với 92.000 lao động ở các doanh nghiệp đang tạm hoãn việc, ngừng việc, nghỉ việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, 

Tin liên quan

Chiều 15-7, Sở LĐTB-XH TPHCM họp trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021. Nội dung trọng tâm là triển khai gói hỗ trợ quy mô 886 tỷ đồng của TPHCM đối với người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Gói hỗ trợ lần 2 của TPHCM hỗ trợ 6 nhóm đối tượng. Về hỗ trợ lao động tự do, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, gần 214.000 người trong tổng số 231.000 người đã được hỗ trợ (chiếm gần 93%). Mỗi lao động tự do được hỗ trợ 1,5 triệu đồng.

Gần 214.000 lao động tự do tại TPHCM đã nhận hỗ trợ  ảnh 1 Lao động tự do trên địa bàn quận 5 nhận hỗ trợ của TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Đồng thời, có 11.500 người lao động tự do (chiếm 5%) đang ở cách ly, phong tỏa, tạm thời về quê trong thời điểm giãn cách xã hội… đã được các địa phương lên danh sách và những người này sẽ nhận hỗ trợ ngay khi trở lại TPHCM, hoặc hết thời gian cách ly.

Như vậy, đến nay có tổng cộng 98% lao động tự do được nhận hỗ trợ trong đợt này và TPHCM cơ bản hoàn thành việc chi hỗ trợ đối với lao động tự do.

Ông Lê Minh Tấn yêu cầu, từ ngày 16-7, các Phòng LĐTB-XH TP Thủ Đức và 21 quận, huyện dồn lực tập trung chi trả hỗ trợ cho các nhóm người lao động khác.

Cụ thể là gần 68.000 lao động ở các doanh nghiệp đang tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; gần 24.000 lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp (phải hoàn thành chi trả trước ngày 25-7). Đồng thời, chi hỗ trợ tới 60.000 điểm kinh doanh ở các chợ truyền thống và khoảng 10.000 hộ kinh doanh cá thể dừng hoạt động.

Đến nay, bước đầu có 5.200 người lao động ở doanh nghiệp đang ngừng việc, nghỉ việc được hỗ trợ với số tiền 9,6 tỷ đồng; gần 1.400 điểm sạp và 2.145 hộ kinh doanh đã nhận hỗ trợ.                         

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />