Gần 3.000 phần quà tới tay người dân trên địa bàn quận 8

SGGPO

Sáng ngày 17-9, Công an TPHCM phối hợp cùng Công an quận 8, Báo Công an TPHCM và Phòng Công tác Đảng - Công tác Chính trị (PX03), Công an TPHCM làm lễ trao quà hỗ trợ giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 ở quận 8.


Buổi lễ có sự tham dự của Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Công an TPHCM; ông Võ Ngọc Quốc Thuận, Bí thư Quận Uỷ quận 8.

Gần 3.000 phần quà tới tay người dân trên địa bàn quận 8 ảnh 1 Lãnh đạo Công an TPHCM cùng UBND quận 8 tại buổi lễ trước giờ đi trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, lao động nghèo trên địa bàn quận 8. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt của công an thành phố với chủ đề “Lực lượng Công an TPHCM - Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, ghi nhận và biểu dương Công an quận 8 với những thành tích đã đạt được. Thời gian tới, Công an quận 8 cần nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công an về việc phòng chống dịch Covid-19 để địa bàn sớm trở lại tình trạng “bình thường mới”, người dân ổn định cuộc sống, các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh phát triển trở lại…Đồng thời, đảm bảo an ninh trật tự tấn công trấn áp tội phạm. Đây là 2 nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong thời điểm này.

Gần 3.000 phần quà tới tay người dân trên địa bàn quận 8 ảnh 2 Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Công an TPHCM phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: CHÍ THẠCH  
Gần 3.000 phần quà tới tay người dân trên địa bàn quận 8 ảnh 3 Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc công an TPHCM đã trao tặng 3 thùng dụng cụ y tế cho cán bộ chiến sĩ Công an quận 8. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Sau lễ, Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc công an TPHCM đã trao tặng 3 thùng dụng cụ y tế cho cán bộ chiến sĩ Công an quận 8. Đặc biệt, thay mặt Ban Giám đốc Công an TPHCM, Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn cũng đã gửi tặng 2.750 phần quà (trị giá khoảng 550 triệu đồng) để chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên 16 phường của quận 8.

Gần 3.000 phần quà tới tay người dân trên địa bàn quận 8 ảnh 4 Gần 3.000 phần quà được Công an TPHCM; Phòng PX03, Công an TPHCM; Công an quận 8... trao tặng tay người dân trên địa bàn quận 8 trong ngày 17-9. Ảnh: CHÍ THẠCH

Tiếp đó, đoàn của Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn cùng Thượng tá Lê Viết Tiệp (Trưởng Phòng PX03, Công an TPHCM); Đại tá Lê Văn Bích, Trưởng Công an quận 8 cùng các lãnh đạo UBND quận 8 đã tới tận nhà người dân khó khăn, lao động nghèo trong khu nhà trọ ở đường Hồ Ngọc Lãm, phường 16, quận 8 để trao các phần quà quà là gạo, nhu yếu phẩm….

Gần 3.000 phần quà tới tay người dân trên địa bàn quận 8 ảnh 5 Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Công an TPHCM cùng Thượng tá Lê Viết Tiệp, Trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị (PX03), Công an TPHCM ân cần hỏi thăm người dân. Ảnh: CHÍ THẠCH 
Gần 3.000 phần quà tới tay người dân trên địa bàn quận 8 ảnh 6 Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn cùng Thượng Tá Lê Viết Tiệp đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, an sinh xã hội... đến từng người dân thuê trọ tại đây. Ảnh: CHÍ THẠCH

Tại khu nhà trọ, Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn cùng Thượng Tá Lê Viết Tiệp đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, an sinh xã hội... đến từng người dân thuê trọ tại đây.  


Công an TPHCM trao 1.000 phần quà cho trẻ em mùa Trung thu

Chiều tối 17-9, Thượng tá Lê Viết Tiệp, Trưởng Phòng Công tác Đảng - Công tác Chính trị (PX03), Công an TPHCM đã dẫn đầu đoàn công tác của Công an TPHCM đến thăm, tặng quà Trung thu tại Mái ấm Ga Sài Gòn và Mái ấm Ánh Sáng (quận 3). Bên cạnh đó, đoàn cũng đã đến thăm, động viên gia đình Phó Bí thư Đoàn Công an TPHCM Võ Thành An Bình.

Đoàn đã tới Mái ấm Ga Sài Gòn nằm trên đường Hoàng Sa, phường 9, quận 3. Nơi đây là nơi nuôi dưỡng nhiều bé gái mồ côi.

Gần 3.000 phần quà tới tay người dân trên địa bàn quận 8 ảnh 7 Trao quà cho các bé gái mồ côi ở Mái ấm Ga Sài Gòn. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Thượng tá Lê Viết Tiệp cho biết, dịp Trung thu năm nay khá đặc biệt khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cháu không có không gian để được vui chơi, giải trí. Nhân dịp này, Công an TPHCM gửi tới các cháu các phần quà, tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa tích cực và niềm vui cho các cháu. Qua đó, giúp các cháu đảm bảo sức khoẻ, phấn đấu làm được những việc tốt cho xã hội.

Gần 3.000 phần quà tới tay người dân trên địa bàn quận 8 ảnh 8 Dịp Trung thu năm nay khá đặc biệt với các cháu bé ở Mái ấm Ga Sài Gòn. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Tiếp đó, đoàn tới Mái ấm Ánh Sáng (quận 3) nằm trong con hẻm đường Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3.

Gần 3.000 phần quà tới tay người dân trên địa bàn quận 8 ảnh 9 Các thành viên trong đoàn mang quà đến Mái ấm Ánh Sáng. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Tại đây, đoàn đã ân ần thăm hỏi quản lý cùng các cháu; trao các phần quà gồm bánh trung thu, tập vở, sữa, lồng đèn cho các cháu.

Gần 3.000 phần quà tới tay người dân trên địa bàn quận 8 ảnh 10

Trước đó, đoàn đã tới thăm gia đình Phó Bí thư Đoàn Công an TPHCM Võ Thành An Bình tại đường Hai Bà Trưng, quận 3. Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, anh Võ Thành An Bình đã phải xa gia đình để tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch. Hai con nhỏ của anh Bình ở với ông bà.

Gần 3.000 phần quà tới tay người dân trên địa bàn quận 8 ảnh 11 Thượng tá Lê Viết Tiệp tặng quà Trung thu cho con anh Võ Thành An Bình. Ảnh: CHÍ THẠCH 
Thượng tá Lê Viết Tiệp cho biết, trong thời gian tới, nhằm kịp thời động viên con em cán bộ chiến sĩ và trẻ em mồ côi, khó khăn, đơn vị sẽ trao 1.000 phần quà gồm lồng đèn, tập trắng, bánh, sữa… cho các cháu thiếu nhi tại bệnh viện dã chiến Củ Chi, Nhà Bè, phường Tân Phong, quận 7 và một số khu cách ly tại huyện Bình Chánh.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: