Gần 3.000 trường hợp bị tước giấy phép lái xe

SGGP
Ngày 19-1, Sở GTVT TPHCM, kiến nghị Bộ GTVT khẩn trương hoàn thiện các quy định trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, vừa đảm bảo chặt chẽ, đồng thời tạo cơ chế linh hoạt cho các doanh nghiệp hoạt động. 

Sở GTVT TPHCM đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam cung cấp phần mềm liên quan dịch vụ công mức độ 4 về cấp mới giấy phép lái xe để TPHCM triển khai thực hiện. 

Trong năm qua, Sở GTVT TPHCM phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh 3.132 giấy phép lái xe, phát hiện 52 giấy phép lái xe không hợp lệ (trong đó, 47 giấy phép lái xe mô tô, 5 giấy phép lái xe ô tô); phát hiện và xử lý 533 hồ sơ không đủ điều kiện dự sát hạch; tiếp nhận 2.978 thông báo tước quyền sử dụng giấy phép lái xe. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Sự kiện & Bình luận

“Giá” của sáng tạo

Trong nghệ thuật, vay mượn ý tưởng để sáng tạo cái mới hay ho hơn dường như... không mới. Cái giá của việc “tham khảo”, vay mượn không hề nhỏ, ảnh hưởng danh dự, đánh vào cái tôi nghệ sĩ một cách trực diện.