Gần 3.800 công nhân ngừng việc đòi quyền lợi

SGGP
Ngày 19-11, gần 3.800 công nhân Công ty TNHH Ny Hoa Việt (đóng tại xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) tiếp tục ngừng việc tập thể đòi quyền  lợi. 

Ông Trình Ngọc Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hậu Lộc cho biết, sự việc diễn ra từ trưa 17-11. Trong bữa ăn trưa, công nhân cho rằng chất lượng bữa ăn không đảm bảo nên đã đồng loạt ngừng việc phản đối.

Ngoài ra, công nhân còn kiến nghị một số vấn đề khác như chế độ nghỉ phép, chấm công,… Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công ty TNHH Ny Hoa Việt đã đồng ý tăng chế độ tiền ăn của công nhân từ 12.500 đồng/suất lên 15.000 đồng/suất, thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 19-11.

Về kế hoạch sử dụng phép năm 2019, công ty hứa sẽ tổ chức họp bàn với ban chấp hành công đoàn công ty để bàn bạc và đưa ra kế hoạch chi tiết. Ngoài ra, công ty cũng đã lắp đặt thêm 3 máy quẹt thẻ chấm công để tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy. 

Mặc dù phía Công ty TNHH Ny Hoa Việt đã đáp ứng một phần yêu cầu nhưng công nhân vẫn chưa đồng ý và tiếp tục ngừng việc. Hiện các cơ quan chức năng của huyện Hậu Lộc đang phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa giải quyết vụ việc. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Hết hơi

- Từ tuần rồi, tất cả các cửa tiệm bán đồ ăn chung một hệ thống có tên “món Huế” đều đồng loạt đóng cửa. Các chủ nhà cho thuê mặt bằng cho biết bên thuê nợ tiền quá lâu, nên giờ họ buộc phải lấy lại để cho người khác thuê.

Giao thông - Đô thị

Vụ đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nát: Ai chịu trách nhiệm?

Cơ quan chức năng xác định, đường 250 tỷ đồng hư hỏng dù chưa bàn giao là do hai lớp đất yếu nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực bị sự cố và xuất hiện nước ngầm chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn