Gần 50% người Nga muốn khôi phục vị thế siêu cường

Hãng Itar-Tass ngày 29-5 dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận do Trung tâm Nghiên cứu công luận Nga (WCIOM) tiến hành cho biết, gần 50% người dân Nga cho rằng nước này nên khôi phục vị thế của một siêu cường.

Thống kê của WCIOM cũng cho thấy khoảng 82% người Nga tin rằng nước này có ảnh hưởng lớn trên trường quốc tế. Khoảng 42% người được hỏi cho rằng trong thế kỷ 21, Nga cần lấy lại vị thế của một cường quốc, vốn đã bị mất sau khi Liên bang Xô viết sụp đổ. 41% người được hỏi cho rằng mục tiêu hàng đầu của nước Nga trong thế kỷ này là đứng trong tốp 10 - 15 quốc gia kinh tế phát triển và có ảnh hưởng về mặt chính trị trên thế giới.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.