Gần 50% người Nga muốn khôi phục vị thế siêu cường

Hãng Itar-Tass ngày 29-5 dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận do Trung tâm Nghiên cứu công luận Nga (WCIOM) tiến hành cho biết, gần 50% người dân Nga cho rằng nước này nên khôi phục vị thế của một siêu cường.

Thống kê của WCIOM cũng cho thấy khoảng 82% người Nga tin rằng nước này có ảnh hưởng lớn trên trường quốc tế. Khoảng 42% người được hỏi cho rằng trong thế kỷ 21, Nga cần lấy lại vị thế của một cường quốc, vốn đã bị mất sau khi Liên bang Xô viết sụp đổ. 41% người được hỏi cho rằng mục tiêu hàng đầu của nước Nga trong thế kỷ này là đứng trong tốp 10 - 15 quốc gia kinh tế phát triển và có ảnh hưởng về mặt chính trị trên thế giới.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.