Tuyển sinh ĐH, CĐ 2007 đợt 2

Gần 660.000 thí sinh đăng ký dự thi

* Hôm nay các thí sinh làm thủ tục dự thi
* Đại học Quốc gia TPHCM bắt đầu chấm bài thi trắc nghiệm
* Còn hơn 10.000 chỗ trọ giá rẻ

Sáng nay 8-7, các thí sinh (TS) dự thi ĐH, CĐ khối B, C, D bắt đầu đếùn các điểm thi làm thủ tục dự thi đợt 2 kỳ thi ĐH, CĐ 2007. Đợt này có gần 660.000 TS đăng ký dự thi, trong đó, khối B có 250.545 TS đăng ký dự thi; khối C: 153.822, khối D1 có 178.444; khối D2 có 990; khối D3: 4.507; khối D4: 952. Còn lại các khối năng khiếu khác là 75.970 TS.

Toàn đợt 2 có 940 điểm thi và 19.100 phòng thi. Trong đó, cụm thi Quy Nhơn đã chuẩn bị cho đợt 2 là 49 điểm thi với 1.003 phòng thi. Cụm thi Cần Thơ có 57 điểm thi, 1.201 phòng thi. Đợt 2, tại TPHCM, số TS đăng ký dự thi cao nhất ở ĐH Nông Lâm với 28.854 TS, ĐH Y Dược 26.220, ĐH Sư phạm 20.876, ĐH KHXH-NV (ĐHQG TPHCM) 11.668.

Ghi nhận trong 2 ngày 6 và 7-7, lượng TS từ các tỉnh lên TPHCM rất đông. Tại nhà ga và các bến xe trong TP đều có lực lượng sinh viên tình nguyện trực 24/24 giờ. Tính đến 16 giờ chiều qua, sinh viên tình nguyện đã hỗ trợ, tư vấn cho trên 8.750 TS và hơn 3.600 phụ huynh; giới thiệu, giải quyết được trên 3.000 chỗ trọ. Tin từ Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, đến thời điểm này lượng nhà trọ tại trung tâm vẫn còn khoảng 10.000 chỗ giá rẻ và trên 600 chỗ miễn phí.

* Hôm qua (7-7), Ban tuyển sinh ĐH Quốc gia TPHCM cho biết bắt đầu chấm bài thi trắc nghiệm của TS đã dự thi khối A (đợt 1) vừa qua. Năm nay, ngoài một máy chấm chính tại ĐH Quốc gia TPHCM, các trường còn lại như Trường ĐH Khoa học tự nhiên và ĐH Bách khoa TPHCM cũng được trang bị máy chấm riêng. Dự kiến các bài thi trắc nghiệm sẽ chấm trong một tuần. ĐH Quốc gia TPHCM năm nay còn đảm nhiệm chấm bài thi cho một số trường ĐH khác tại khu vực TPHCM và các tỉnh miền Tây.

* Theo dự báo của các trường “tốp giữa”, số TS đăng ký dự thi “ảo” vào các trường này sẽ tương đối lớn. Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long, tuy số học sinh đỗ tốt nghiệp năm nay thấp hơn năm 2006 khoảng 30% nhưng số hồ sơ đăng ký dự thi “ảo” sẽ tập trung vào đợt thi thứ 3 vào các trường CĐ. Số TS trượt tốt nghiệp (là những học sinh yếu kém) có thể đăng ký nhiều bộ hồ sơ do các em thiếu sự tự tin khi lựa chọn trường thi, do vậy, số “ảo” tập trung nhiều vào đối tượng này.

Sau khi kết thúc đợt thi thứ nhất với khá nhiều trường hợp TS và giám thị bị xử lý kỷ luật do mang điện thoại di động vào phòng thi, Thứ trưởng Bành Tiến Long lưu ý các trường cần tăng cường kỷ luật phòng thi do đợt thi thứ 2 này có nhiều môn xã hội làm bài theo hình thức tự luận, TS thường có tâm lý mang phao thi theo người. Bộ GD-ĐT đề nghị các cán bộ tham gia công tác thi, kiểm tra chặt chẽ quy trình thực hiện nhiệm vụ, thẩm quyền và trách nhiệm cá nhân của cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi và cán bộ tham gia công tác tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh hiện hành. Không để xảy ra sai sót trong các công tác nghiệp vụ nhất là việc thu bài thi, bàn giao và bảo quản bài thi. Kiên quyết xử lý nghiêm giám thị và TS vi phạm quy chế như mang theo điện thoại di động, sử dụng tài liệu và vật dụng trái phép trong phòng thi.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

EMG Education chung tay chống dịch Covid-19

Trong 3 tháng đầu năm học 2021-2022, EMG Education đã ủng hộ hơn 3 tỷ đồng cho các chương trình và hoạt động hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay chia sẻ khó khăn với các cấp chính quyền thành phố trong công tác phòng chống dịch.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục