Gần 8 năm tù cho các bị cáo bắt giữ công an

Sáng nay 29-11, được sự ủy quyền của Tòa án Nhân dân tối cao, Tòa án Nhân dân huyện Hoàng Hóa (Thanh Hóa) đã mở phiên xét xử giám đốc thẩm đối với các bị cáo: Nguyễn Văn Sơn, Cao Văn Trọng, Lữ Mộng Đoàn, đều ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) về hành vi cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo cáo trạng của VKSND tối cao: Ngày 4-8-2011, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo tố giác về tội phạm tại thôn Sao Vàng, xã Hoàng Phụ, huyện Hoàng Hóa có sới bạc do Cao Văn Nam cầm đầu. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã cử một tổ công tác (trong đó có anh Nguyễn Văn Hiền) được phân công nhiệm vụ trinh sát từ khu vực xã Hoàng Phụ ra khu vực nuôi trồng thủy sản. Khi thấy Nguyễn Văn Sơn, Cao Văn Trọng và Lữ Mộng Đoàn đang ngồi ở khu vực phía ngoài, nghi đây là các đối tượng đang canh sới bạc, anh Hiền tìm cách tiếp cận. Tuy nhiên, các đối tượng này đã phát hiện ra anh Hiền là công an, nên cả nhóm xông vào đánh anh. Không kịp bắn chỉ thiên, anh Hiền bị Trọng cướp lấy súng ném ra vệ đường, sau đó cả bọn dùng dây cao su trói anh lại rồi đưa ra vệ mương.
 
Biết anh Hiền là công an, tuy nhiên với bản tính côn đồ cả ba vẫn không thả anh. Một người dân đi làm về, phát hiện vụ việc đã trình báo chính quyền địa phương. Trong lúc đó, nhân lúc bọn tội phạm không để ý, anh Hiền đã tự cởi trói rồi gọi điện cho tổ công tác giải cứu, đưa đi cấp cứu. Anh Hiền bị tổn hại 14% sức khỏe.
 
Tại các phiên xét xử xơ thẩm và phúc thẩm, anh Hiền không đồng tình với bản án tòa dành cho các đối tượng trên quá nhẹ, không xứng với hành vi chúng gây ra cho anh nên đã làm đơn kháng án lên Tòa án Nhân dân tối cao đề nghị xem xét và xử Giám đốc thẩm.
 
Căn cứ vào các hành vi phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Sơn 36 tháng tù giam, Cao Văn Trọng 30 tháng tù giam, Lữ Mộng Đoàn 27 tháng tù giam đồng thời bồi thường dân sự cho anh Hiền theo quy định của pháp luật. Đây mới là bản án thích đáng dành cho các đối tượng côn đồ coi thường kỷ cương, phép nước.

Phong Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.