Gắng sức vì người lao động

Do tình hình kinh doanh trong năm 2018 đầy khó khăn, nhưng ông Ngô Văn Đông - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền - cho biết: Quyền lợi, đời sống và mức thu nhập của các cổ đông cũng như người lao động trong công ty phải được đảm bảo ít nhất bằng với năm 2017. Lãnh đạo Bình Điền sẽ gắng sức, tận tâm vì mục tiêu quan trọng đó…

Lãnh đạo Công ty CP Phân bón Bình Điền nhận cờ thi đua từ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

Lãnh đạo Công ty CP Phân bón Bình Điền nhận cờ thi đua từ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

Đầu tư chiều sâu để tạo cú hích

Bên lề Hội nghị Người lao động Bình Điền năm 2018, lãnh đạo Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền thừa nhận mảng kinh doanh đang gặp rất nhiều khó khăn do biến đổi khí hậu, sự cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thay đổi về chính sách, pháp luật cũng như việc áp thuế phòng vệ với mặt hàng DAP nhập khẩu làm tăng giá nhập nguyên liệu… Tuy nhiên, Bình Điền quyết tâm đạt chỉ tiêu sản xuất và tiêu thụ ở mức 690.000 tấn, tương đương với thành quả của năm 2017.

Tổng Giám đốc Ngô Văn Đông nhấn mạnh: “Ban lãnh đạo công ty quyết tâm thực hiện bằng được chỉ tiêu kinh doanh, đúng theo kế hoạch đã trình trước Đại hội cổ đông năm 2018 vừa qua. Bình Điền sẽ đầu tư có chiều sâu, nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm phân NPK tại Nhà máy Phân bón Bình Điền - Long An có công suất 200.000 tấn/năm để phục vụ cho chiến lược phát triển các dòng sản phẩm mới, thúc đẩy năng lực cạnh tranh trên thị trường quen thuộc và tiềm năng”.

Cũng theo ông Đông, quyền lợi của cổ đông phải được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động năm 2018 ở mức bình quân 11 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ luôn sát cánh bên người lao động để giúp tạo nên một môi trường làm việc đoàn kết, đầy tinh thần trách nhiệm và sẻ chia.

Ông Nguyễn Gia Tường - Tổng Giám đốc Tập đoàn hóa chất Việt Nam- đánh giá: “Lãnh đạo tập đoàn rất phấn khởi khi Bình Điền vẫn đạt được kết quả sản xuất - kinh doanh tốt. Là 1 trong 5 doanh nghiệp có mức doanh thu và lợi nhuận cao nhất tập đoàn trong một năm đầy khó khăn, phức tạp với ngành sản xuất - kinh doanh phân bón, Bình Điền cũng đã có cuộc chuyển giao thế hệ lãnh đạo công ty. Năm 2018 mặc dù rất khó khăn nhưng tập đoàn vẫn tin tưởng ban lãnh đạo mới của Bình Điền đưa ra được chiến lược sản xuất - kinh doanh phù hợp trên uy tín đã có của thương hiệu; xử lý, ứng phó nhạy bén để tranh thủ cơ hội, vượt qua thách thức, duy trì được tốc độ tăng trưởng, bảo đảm đời sống tốt cho người lao động và lợi nhuận của cổ đông”.
Gắng sức vì người lao động ảnh 1 Ông Trần Tấn Sơn (bìa trái) khen thưởng các cá nhân và tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Đảm bảo mức thu nhập 11 triệu đồng/tháng

Tính về kết quả kinh doanh, tổng doanh thu hợp nhất công ty đặt ra trong năm 2018 là 6.345 tỷ đồng, bằng với năm 2017. Tuy nhiên lợi nhuận trước thuế hợp nhất và lợi nhuận trước thuế công ty mẹ đạt lần lượt 425 tỷ đồng và 295 tỷ đồng. Tỷ lệ chia cổ tức 25%. Đặc biệt, công ty vẫn tiếp tục cam kết đảm bảo mức thu nhập bình quân trong năm 2018 cho người lao động là 11 triệu đồng, đạt 100% so với thực hiện năm 2017. Với mức thu nhập này, đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp mức lương của người lao động tại Bình Điền được lãnh đạo doanh nghiệp này cam kết từ 11 triệu đồng trở lên.

Báo cáo về tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể và các chính sách cho người lao động trong năm 2017, ông Trần Tấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty - cho biết: “Về phân bố lợi nhuận sau thuế, công ty đã trích lập các quỹ như trích 15% quỹ đầu tư phát triển (hơn 36,7 tỷ đồng); trích 8% vào quỹ khen thưởng phúc lợi (19,5 tỷ đồng); trích thưởng người quản lý 500 triệu đồng và chi trả cổ tức 35%. Mức lương bình quân cho người lao động đảm bảo 11 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, Bình Điền cũng quan tâm đến đời sống người lao động như: đám cưới được tặng 5 triệu đồng; trợ cấp khó khăn đột xuất 3 triệu đồng/lần; tổ chức tham quan nghỉ mát hằng năm 10 triệu đồng/người. Năm 2018, theo thỏa thuận giữa lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động, công ty sẽ tiếp tục cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được trả lương xứng đáng với công sức và trình độ, đảm bảo thu hút và giữ được người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao”.
Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền luôn được xếp vào nhóm đầu của Tập đoàn hóa chất Việt Nam nhờ chiến lược phát triển đúng đắn, uy tín thương hiệu phân bón Đầu Trâu ngày càng tăng, nhất là các dòng sản phẩm khác biệt, có hàm lượng khoa học-kỹ thuật cao, phù hợp với từng loại đất, từng vùng thời tiết, từng thời kỳ sinh trưởng của cây trồng. Bình Điền luôn là đơn vị đi đầu với các sản phẩm NPK mới sản xuất trong nước, bên cạnh với việc thúc đẩy công tác khuyến nông, xây dựng mối quan hệ gắn bó, hài hòa lợi ích giữa công ty, đại lý và nhà nông; củng cố và đẩy mạnh phát triển những thị trường ngoài nước…
Gắng sức vì người lao động ảnh 2 Trao tặng nhà tình nghĩa là một trong những hoạt động nhân văn của Công ty Bình Điền. Ảnh: KHẮC MẪN
Bình Điền còn là doanh nghiệp luôn thực hiện tốt các hoạt động xã hội, thiện nguyện với kinh phí hàng chục tỷ đồng/năm cho học bổng Tiếp sức đến trường, xây nhà tình nghĩa, tình thương, mái ấm Bình Điền, kết nghĩa để giúp người dân ở buôn làng xa xôi của Tây Nguyên vươn lên thoát nghèo…

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Điểm danh 3 lý do làm nên sức hút shophouse kiến trúc Á Đông tại Long An

Là tâm điểm đầu tư của thị trường vùng ven TPHCM kể từ khi ra mắt, Imperia Grand Plaza Đức Hoà (Long An) tiếp tục làm “nóng” thị trường khi ra mắt phân shophouse mang kiến trúc Á Đông độc đáo vào ngày 9-7 tới đây. Ngay trong sự kiện, MIKGroup dành tới hơn 10 tỷ đồng tặng khách hàng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Cơ hội nâng hạng

Thị trường chứng khoán (TTCK) vẫn đang biến động, VN-Index từ năm 2018 đến nay vẫn loanh quanh mốc 1.200 điểm. TTCK Việt Nam rất cần “bệ đỡ” để được nâng hạng trong thời gian tới, từ đó có thể thu hút nhiều tỷ USD, tạo cú hích mạnh mẽ cho nền kinh tế.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />