Gặp gỡ trao đổi về blog văn chương tiếng Việt

Sáng 7-7, tại trụ sở Hội Nhà văn TPHCM, đã diễn ra cuộc gặp gỡ bàn tròn (ảnh) với chủ đề Blog văn chương tiếng Việt do chi hội Hội Nhà văn VN tại TPHCM tổ chức. Phát biểu tại buổi gặp gỡ, nhà văn Trần Văn Tuấn, Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn VN tại TPHCM, đặt vấn đề nâng cao ý thức trách nhiệm công dân và chất lượng văn học ở các blog văn chương.

Các đại biểu tham dự đã nêu ra nhiều ý kiến về thực trạng phát triển blog tiếng Việt hiện nay, nhất là những blog nhằm chuyển tải các sáng tác văn chương.

Theo nhà văn Hoàng Đình Quang, Giám đốc Chi nhánh NXB Hội Nhà văn tại TPHCM, blog phải được coi là một dạng xuất bản mới đang phát triển nhanh chóng và thiếu kiểm soát so với các dạng xuất bản truyền thống khác. Các nhà văn trẻ cho rằng blog là một dạng sân chơi, nơi nhà văn có điều kiện thử nghiệm sáng tác mới của mình trước khi đưa ra công chúng. Dù các ý kiến tranh luận còn nhiều khác nhau, nhưng các đại biểu tham dự đều thống nhất rằng hiện nay việc sáng tác văn chương trên blog đang trở thành một kênh sáng tác của nền văn học Việt Nam rất cần được quan tâm, nâng cao chất lượng, hạn chế những tiêu cực, không lành mạnh trong hoạt động này.

T.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Chuyên nghiệp trong quảng bá phim

Chưa thể khẳng định thị trường điện ảnh Việt đã đạt mức chuyên nghiệp trong toàn bộ quy trình sản xuất. Tuy nhiên, riêng ở khâu quảng bá, tiếp thị, các ê kíp ngày càng cho thấy mức độ đầu tư, sự quan tâm đúng mực với các chiến dịch bài bản.  

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.