Gặp mặt Đoàn đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh, thương bệnh binh tiêu biểu

SGGPO
Chiều 25-7, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gặp mặt Đoàn đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh, thương bệnh binh tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 _ 27-7-2017).

Các Mẹ Việt Nam Anh hùng và Cựu chiến binh tiêu biểu tại cuộc gặp mặt

Các Mẹ Việt Nam Anh hùng và Cựu chiến binh tiêu biểu tại cuộc gặp mặt

150 đại biểu dự buổi gặp mặt là các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các chiến binh đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia tham dự chuyến hành trình “Trở lại chiến trường xưa - Tri ân đồng đội, một hành trình 15 điểm đến”.

Theo ông Nguyễn Duy Hoàng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Văn phòng Quốc hội, đoàn đại biểu là các cựu chiến binh, thương bệnh binh tiêu biểu toàn quốc, trong đó có các cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia tham dự chuyến hành trình “Trở lại chiến trường xưa - Tri ân đồng đội, một hành trình 15 điểm đến”.

Đoàn đã có mặt ở các địa  điểm tại Hà Nội - Nhà tù Phú Quốc - Thủ đô Phnom Penh (Campuchia)… thăm lại những địa danh lịch sử gắn liền với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam và nước bạn Campuchia. Trong chuyến đi này, đoàn cũng đã trực tiếp trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn.

Có mặt tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Thái, Phó Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La chia sẻ, những cựu chiến binh Trường Sơn vẫn tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội Trường Sơn anh hùng, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Thật, thương binh 4/4, Ủy viên ban chấp hành câu lạc bộ cựu chiến binh tại Ba Lan cho biết, câu lạc bộ được thành lập hơn 10 năm nay, đã tổ chức nhiều hoạt động gắn kết những cựu chiến binh tại Ba Lan, có nhiều hoạt động động viên gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng ở trong nước.

“Mỗi người cựu chiến binh tại Ba Lan luôn có ý thức giáo dục lớp trẻ hiện nay về truyền thống hào hùng của dân tộc, qua đó để để mong thế hệ trẻ mang những kiến thức đã học tại Ba Lan về Việt Nam cùng xây dựng và bảo vệ đất nước”, ông Thật chia sẻ.

Nói chuyện với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh tiêu biểu,  Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, trong mỗi người dân Việt Nam luôn khắc ghi sự hy sinh, cống hiến to lớn của anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương - bệnh binh, cựu chiến binh, Anh hùng lực lượng vũ trang, Mẹ Việt Nam anh hùng các gia đình có công với cách mạng.

Ông Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị, trong thời gian tới, MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp và nhân dân đẩy mạnh công tác chăm sóc người có công với cách mạng; thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người có công, kiến nghị với cấp ủy và cơ quan nhà nước các cấp kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan, bảo đảm quyền lợi của người có công với cách mạng.

“Chúng ta phấn đấu đến năm 2020, giải quyết cơ bản hồ sơ đề nghị xác nhận người có công với cách mạng còn tồn đọng. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến năm 2020 và những năm tiếp theo”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam thông báo.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu phát triển nông nghiệp đô thị nhưng lại không cho xây công trình phụ trợ

Yêu cầu phát triển nông nghiệp đô thị nhưng lại không cho xây công trình phụ trợ

TPHCM định hướng phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng hiện đại, trong đó nhấn mạnh đến yếu tố công nghệ cao, ứng dụng công nghệ sinh học. Trên thực tế, nông dân, hợp tác xã có nhu cầu rất lớn xây dựng các công trình phụ trợ sản xuất nông nghiệp trên đất nông nghiệp. Tuy nhiên, các địa phương và người dân không thể xây dựng các công trình phụ trợ như nhà lưới, nhà màng… trên đất nông nghiệp suốt thời gian qua.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Nâng chất đảng viên mới

Thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị của TPHCM có cách làm hay để tạo nguồn phát triển đảng viên mới, đảm bảo kết nạp đủ số lượng mục tiêu phấn đấu, với những người thực sự ưu tú. 

Việt Nam và Thế giới

Liên hiệp quốc phải là “vườn ươm” cho những sáng kiến hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng

LTS: Trong khuôn khổ phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) diễn ra từ ngày 22 đến 29-9 tại New York (Hoa Kỳ), ngày 25-9 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới hội nghị. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Kho bạc Nhà nước có Tổng Giám đốc mới

Ngày 28-9, Bộ Tài chính công bố quyết định về việc tiếp nhận, bổ nhiệm lãnh đạo Kho bạc Nhà nước. Theo đó, tại Quyết định số 1456/QĐ-BTC của Bộ Tài chính, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước từ ngày 24-9.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP