Gấu giết nhân viên vườn thú ở Thụy Điển

SGGPO
Một nhân viên 19 tuổi của vườn thú ăn thịt lớn nhất châu Âu đã chết sau khi bị thương do gấu tấn công.

Gấu giết nhân viên vườn thú ở Thụy Điển

Ngày 4-8, theo Đài Phát thanh Thụy Điển SVT, nhân viên này đang làm vệ sinh trong một khu chuồng kín tại Vườn Thú ăn thịt Orsa ở Dalarna, miền Trung Thụy Điển, khi một con gấu nâu tìm cách chui qua được hàng rào và tấn công anh.

Vườn thú Orsa là nơi nuôi các động vật ăn thịt lớn ở Bắc bán cầu, cả gấu Bắc cực, nhiều động vật trong đó là những loài nguy hiểm.

Năm 2012, một nhân viên nữ 30 tuổi đã chết sau khi bị tấn công trong một khu chuồng sói ở vườn thú Kolmarden, miền Trung Thụy Điển, một trong những vườn thú lớn nhất ở Bắc Âu.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.