Gấu trúc đầu tiên sinh ra ở Pháp

SGGP
Con gấu trúc đầu tiên được sinh ra ở Pháp đã ra mắt công chúng 5 tháng sau khi sinh.

Yuan Meng cùng mẹ tại vườn thú Beauval

Yuan Meng cùng mẹ tại vườn thú Beauval

Yuan Meng (Viên Mộng, có nghĩa là biến giấc mơ thành sự thật) là ngôi sao tại sở thú Beauval ở miền Trung nước Pháp. Khách du lịch đến từ khắp nơi đổ dồn về đây chiêm ngưỡng Yuan Meng rất đông. 

Gấu trúc rất khó sinh, đặc biệt trong môi trường nuôi nhốt. Khả năng thụ thai của chúng chỉ xuất hiện vài ngày trong 1 năm.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ động thời gian và địa điểm làm việc mang lại hiệu quả cao Ảnh: ECONOMICS TIMES

Xu hướng giảm giờ làm gia tăng ở châu Âu

Ngay khi đại dịch Covid-19 buộc các công ty trên khắp thế giới phải định hình lại địa điểm làm việc, các nhà nghiên cứu ở Iceland đã tiến hành 2 thử nghiệm về tuần làm việc ít ngày hơn. Nghiên cứu gồm 2.500 người lao động tham gia, tương đương hơn 1% dân số quốc gia này. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.