Xung quanh chức vô địch lần thứ hai liên tiếp của GĐT.LA

GĐKT Calitso: “Chức vô địch của mồ hôi và nước mắt”

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Dương Quốc Xuân chúc mừng GĐKT Henrique Calisto. Ảnh: Hoàng Vy

Không hề giấu giếm, chuyên gia người Bồ Đào Nha này thừa nhận các cầu thủ của ông đã chơi không tốt trong hiệp một ở trận đấu gặp Đà Nẵng: “Các cầu thủ của chúng tôi sợ thua. Họ cứ giữ lấy bóng mà không dám chuyền, không dám triển khai tấn công vì sợ đối phương ,lấy được. Vì vậy, chúng tôi không có được thế trận của mình.

Trong giờ giải lao, tôi nói với họ: các bạn đang có cơ hội vô địch nhưng các bạn lại đang tự đánh mất nó. Chính các bạn chứ không ai khác sẽ quyết định chức vô địch vậy thì hãy giành lấy nó. Nhờ thế trong hiệp hai, toàn đội đã chơi cố gắng và mạo hiểm hơn”.

Còn đối với chức vô địch lần thứ 2 liên tiếp, ông Calisto phát biểu mà không giấu được sự hồi hộp: “Tôi không dám tưởng tượng ra một kết cục như thế này. Như các bạn đã biết, trong suốt giai đoạn 1, chúng tôi chỉ đạt được 15% số điểm mà chúng tôi có thể đạt. Ai trong hoàn cảnh như vậy đều không thể nghĩ mà mình có thể vô địch. Tuy nhiên, chúng tôi đã chơi rất tốt trong lượt về và đạt được 75% số điểm. Tôi cho rằng, con số đó đã nói lên tất cả. Chúng tôi không hề vô địch bằng sự may mắn dù may mắn là một phần của thành công. Chúng tôi đã thật sự làm việc, thật sự đổ mồ hôi và nước mắt cho một giai đoạn 2 và vì vậy, tôi không nghĩ rằng đội bóng nào có thể vô địch xứng đáng hơn chúng tôi”.

Thúy Oanh

Các tin, bài viết khác