Queen’s Cup 2006 (Thái Lan)

GĐT.LA rơi vào bảng khá nhẹ

Ban tổ chức giải Queen’s Cup 2006 đã bốc thăm phân bảng và xếp lịch thi đấu vào ngày 19-10, 12 đội được chia thành 4 bảng. Qua đó, đương kim vô địch V-League GĐT.LA được phân vào bảng A cùng với hai CLB của nước chủ nhà là Cảnh sát Hoàng gia và Rajpracha. Các bảng còn lại gồm: Quân đội Hoàng gia, Hanyang, Krung Thai FC (bảng B); Cảng Thái Lan, Gombak FC, Hải quân Hoàng gia (C); BEC Tero FC, Bangkok Bank FC và Tampines Rovers (D).

Giải sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 15-11, trung bình 2 trận/ngày. Trận khai mạc sẽ là cuộc so tài giữa Cảng Thái Lan và Hải quân Hoàng gia vào lúc 16 giờ, ngay sau đó, vào lúc 18 giờ sẽ là trận đấu đầu tiên của bảng A, GĐT.LA và Rajpracha. Được biết, theo quy định của BTC giải, mỗi đội được đăng ký 22 cầu thủ, trong đó có 5 cầu thủ nước ngoài (thi đấu trong sân 3 người).

GĐT.LA khá thuận lợi khi chỉ rơi vào bảng khá nhẹ nhàng, chỉ có mỗi mình Cảnh sát Hoàng gia là đáng ngại, còn Rajpracha đã có thời gian sang tập huấn tại Bình Định qua Cúp Hoàng đế Quang Trung cách đây không lâu với thực lực không đáng ngại. Ngoài ra, Gạch còn có thuận lợi khác là sau trận khai mạc họ sẽ nghỉ đến ngày 9-11 sẽ đá trận quyết định với Cảnh sát Hoàng Gia. Tuy nhiên, GĐT.LA cũng còn nỗi lo toan không nhỏ là vào ngày mai, 22-10, đội mới tập trung và dĩ nhiên quỹ thời gian sẽ không nhiều để chuẩn bị cho giải đấu quốc tế này.

Vòng loại bảng, các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 4 đội đầu mỗi bảng tranh bán kết vào ngày 13/11 theo mã số Nhất A – Nhất B; Nhất C – Nhất D. Trận chung kết diễn ra vào ngày 15-11.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác