Giá cao su tăng lên mức 42 triệu đồng/tấn

(SGGP).- Từ tháng 10-2016 đến nay, giá mủ cao su thành phẩm tại các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh liên tục tăng, từ 36 triệu đồng/tấn lên 42 triệu đồng/tấn. Như vậy, giá cao su hiện tăng khoảng 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá cao su tăng lên mức 42 triệu đồng/tấn

Theo các doanh nghiệp chế biến cao su ở vùng Đông Nam bộ, với giá mủ như hiện nay, người trồng cao su đã bắt đầu có lãi sau thời gian dài chịu lỗ.  Giá mủ cao su tăng do những năm qua, 4 quốc gia xuất khẩu cao su lớn là: Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và Malaysia giảm sản lượng khai thác do giá mủ cao su xuống thấp. Bên cạnh đó, một số yếu tố khác như giá dầu mỏ tăng khiến giá cao su nhân tạo cũng lên giá và ngành công nghiệp ô tô trên thế giới tăng trưởng ổn định.

Theo số liệu từ Bộ NN-PTNT, năm 2016, tổng kim ngạch xuất khẩu cao su thiên nhiên của Việt Nam ước đạt 1,66 tỷ USD. Bên cạnh đó, Việt Nam còn xuất khẩu 1,5 tỷ USD các sản phẩm từ cao su như vỏ xe, linh kiện cao su, băng tải và 1,2 tỷ USD các sản phẩm khác từ gỗ cao su.

     ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hối hả vươn khơi ngày mở cửa biển sau giãn cách

Gần 300 chiếc thuyền thúng, thuyền nan của ngư dân làng chài Phước Hải, huyện Đất Đỏ, trong sáng 19-9 đã hối hả vươn khơi trong ngày đầu mở cửa biển đánh bắt hải sản sau hơn 2 tháng neo bờ do dịch Covid-19.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế