Giá dầu tiếp tục tăng

Giá dầu mỏ trên thị trường thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày 22-2. Tại thị trường New York, Mỹ giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 4 tăng 2,5 USD/thùng, lên 62,45 USD/thùng.

Giới phân tích cho rằng sở dĩ giá dầu tăng mạnh sau khi đã ở dưới ngưỡng 60 USD/thùng tuần qua là do bùng phát tình trạng bạo lực nhằm vào ngành dầu khí ở Nigeria, nước sản xuất dầu thô lớn nhất châu Phi và là nhà xuất khẩu dầu thô lớn thứ 6 thế giới, khiến sản lượng dầu ở nước này bị cắt giảm tới 455.000 thùng/ngày (khoảng 20%).

Ngoài ra giá dầu thế giới tăng cũng một phần vì xuất hiện tâm lý mua dự trữ dầu do lo ngại về khả năng Iran bị tấn công.
 

D.Tr (BBC, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.