Gia đình anh Nguyễn Quang Phú cần giúp đỡ

Vợ chồng anh Nguyễn Quang Phú (SN 1973), ngụ ở thôn Bình Minh, xã Gio Linh, Quảng Trị, là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Anh chị sống trong một căn nhà chèo chống xiêu vẹo trên nền đất.

Ban ngày anh đi làm phụ hồ để nuôi vợ và hai con. Niềm vui của anh chị là hai đứa con trai yêu quý. Sau khi sinh cháu Nguyễn Quang Anh vào năm 2000, anh chị vui mừng khôn xiết, bởi ở mảnh đất nghèo mà có đứa con là niềm an ủi động viên cho tuổi già. Đến năm 2005, anh chị quyết định sinh cháu thứ hai là Nguyễn Quang Ánh. Nhưng anh chị có ngờ đâu, từ nhỏ cháu Ánh đã có những biểu hiện không bình thường: 5 tuổi vẫn không ngồi, không đi đứng được, chân tay co quắp (ảnh).

Cũng vì thế, gia đình anh đã nghèo lại càng trở nên túng thiếu vì chi phí thuốc men, đi lại chữa trị cho con. Căn nhà dột nát của anh chị mới vừa được lợp tạm bằng những tấm tôn nhờ vào số tiền 5 triệu đồng vay ngân hàng hộ nghèo, không biết làm sao trả.

Chưa kể ở nông thôn, mùa nắng còn đi làm thuê được, còn mùa mưa thì thất nghiệp, ngồi nhà phải tiết kiệm từng lon gạo nấu cơm. Bản thân vợ anh phải ở nhà trông nom đứa con dị tật, chẳng làm ăn phụ thêm gì được.

Gia đình anh chị ngày càng kiệt quệ rơi vào cảnh bế tắc vì nợ nần chẳng biết đến bao giờ mới trả nổi, trong khi hiện tại anh không biết lấy gì nuôi những miệng ăn của gia đình và thuốc men cho con mình.

Thông qua Báo SGGP, anh mong ước nhận được tấm lòng nhân ái của bạn đọc giúp anh chị vượt qua khó khăn hiện nay.

Xuân Nghĩa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện