Gia đình liệt sĩ có 7 người tình nguyện hiến thi hài

(SGGP).- Quận 8 vừa tổ chức hội nghị tôn vinh gia đình tham gia hiến máu nhiều lần và người tình nguyện hiến thi hài. Qua đó, tuyên dương và tặng quà 46 gia đình có người tham gia hiến máu nhiều lần, trong đó gia đình bà Trần Thị Hoàn hiến 204 lần. Ngoài ra, quận 8 còn có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác nhận là “Người phụ nữ có số lần hiến máu tình nguyện nhiều nhất”, đến nay có 75 lần hiến máu, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Quận 8 cũng là một trong những quận huyện có số người tình nguyện tham gia hiến thi hài cao nhất TPHCM. Ngoài trên 530 người tình nguyện hiến giác mạc, có gần 100 người đăng ký hiến thi hài. Đã có 3 trường hợp hiến giác mạc và thi hài được tiếp nhận phục vụ cho y học và hiến tặng bệnh nhân. Tại buổi tuyên dương, hàng trăm người không khỏi cảm động khi biết gia đình bà Ngô Thị Huệ (một gia đình liệt sĩ ở phường 5), cùng chồng Trần Văn Năm, các con Trần Ngọc Hồ, Trần Ngọc Hải Hà, Trần Văn Giang, con dâu Lý Thị Kim và cháu Trần Ngọc Nhân đều tình nguyện đăng ký tham gia hiến thi hài cho khoa học.

Bí thư Quận ủy quận 8 Đổng Thị Kim Vui (thứ 3 từ phải sang) cùng 5/7 thành viên trong gia đình tình nguyện hiến thi hài.

TRƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC