Gia đình liệt sĩ có 7 người tình nguyện hiến thi hài

(SGGP).- Quận 8 vừa tổ chức hội nghị tôn vinh gia đình tham gia hiến máu nhiều lần và người tình nguyện hiến thi hài. Qua đó, tuyên dương và tặng quà 46 gia đình có người tham gia hiến máu nhiều lần, trong đó gia đình bà Trần Thị Hoàn hiến 204 lần. Ngoài ra, quận 8 còn có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác nhận là “Người phụ nữ có số lần hiến máu tình nguyện nhiều nhất”, đến nay có 75 lần hiến máu, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Quận 8 cũng là một trong những quận huyện có số người tình nguyện tham gia hiến thi hài cao nhất TPHCM. Ngoài trên 530 người tình nguyện hiến giác mạc, có gần 100 người đăng ký hiến thi hài. Đã có 3 trường hợp hiến giác mạc và thi hài được tiếp nhận phục vụ cho y học và hiến tặng bệnh nhân. Tại buổi tuyên dương, hàng trăm người không khỏi cảm động khi biết gia đình bà Ngô Thị Huệ (một gia đình liệt sĩ ở phường 5), cùng chồng Trần Văn Năm, các con Trần Ngọc Hồ, Trần Ngọc Hải Hà, Trần Văn Giang, con dâu Lý Thị Kim và cháu Trần Ngọc Nhân đều tình nguyện đăng ký tham gia hiến thi hài cho khoa học.

Bí thư Quận ủy quận 8 Đổng Thị Kim Vui (thứ 3 từ phải sang) cùng 5/7 thành viên trong gia đình tình nguyện hiến thi hài.

TRƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Những tuần qua, nhiều phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán xứ mình đột ngột bị nghẽn. Vào đầu giờ giao dịch chiều, có những lệnh mua bán bị “đơ” không thực hiện được, gây bức xúc cho nhà đầu tư. Nguyên nhân vì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: