Gia đình ông Trần Văn Truyền đã giao lại căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển quận Phú Nhuận, TPHCM

(SGGPO).- Chiều 10-12, ông Đỗ Phi Hùng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM cho biết, theo chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Xây dựng đã hoàn thành việc thu hồi căn nhà số 105 đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 15, quận Phú Nhuận, TPHCM, của gia đình ông Trần Văn Truyền.

Người đứng tên sở hữu căn nhà này là bà Trần Thị Ngọc Huệ (con gái ông Trần Văn Truyền) và ông Bùi Đông Phương. Căn nhà có diện tích xây dựng là 181,8 m²  nằm trong khuôn viên 70,9 m².

Trước đó, QĐ 5858/QĐ UBND ngày 1-12-2014 của UBND TPHCM về thu hồi căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển, nêu rõ: việc giải quyết cho ông Trần Văn Truyền (nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ) thuê căn nhà nói trên trong khi ông Truyền đã được hưởng chính sách về nhà ở, đất ở tại Bến Tre (đã được mua căn nhà số 6 Lê Quý Đôn phường 1, thị xã Bến Tre, với diện tích đất hơn 176 m², diện tích nhà hơn 266 m² theo NĐ 61 của Chính phủ) là chưa phù hợp.

Đồng thời, căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển được bố trí cho ông Truyền sử dụng, sau đó được giải quyết cho bà Trần Thị Ngọc Huệ (con ông Truyền) được thuê căn nhà này thay cho cha, nhưng khi bán lại bán cho bà Huệ và cấp giấy chứng nhận nhà đất cho bà Huệ là không đúng đối tượng.

Cũng theo Quyết định của UBND TP, trường hợp nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển được bố trí cho ông Truyền thuê sử dụng vào ngày 16-6-2004, sau ngày Thủ tướng Chính phủ ban hành QĐ118 ngày 27-11-1992 về việc phải tạm dừng bán nhà thuộc sở hữu nhà nước.

Trong thời gian chưa có ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về chủ trương bán nhà mà căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển được giải quyết bán là chưa phù hợp. Ngoài ra, tại thời điểm giải quyết bán căn nhà này, TP đã căn cứ dự thảo nghị định của Chính phủ về quản lý sử dụng nhà đất ở thuộc sở hữu nhà nước để làm căn cứ xác định giá bán nhà, giải quyết bán căn nhà này là chưa chặt chẽ về mặt pháp lý. QĐ 5858 của UBND TP cũng đã hủy bỏ công văn 1640/UBND-ĐTMT ngày 6-6-2011 của UBND TP chỉ đạo việc bán căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển cho bà Trần Thị Ngọc Huệ.

 Hạnh Nhung

>> Kết luận về vi phạm chính sách nhà, đất của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển toàn diện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam

Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể vào sáng 19-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; làm việc với Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Phạm Minh Chính...

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP