Gia đình ông Trần Văn Truyền đã giao lại căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển quận Phú Nhuận, TPHCM

(SGGPO).- Chiều 10-12, ông Đỗ Phi Hùng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM cho biết, theo chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Xây dựng đã hoàn thành việc thu hồi căn nhà số 105 đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 15, quận Phú Nhuận, TPHCM, của gia đình ông Trần Văn Truyền.

Người đứng tên sở hữu căn nhà này là bà Trần Thị Ngọc Huệ (con gái ông Trần Văn Truyền) và ông Bùi Đông Phương. Căn nhà có diện tích xây dựng là 181,8 m²  nằm trong khuôn viên 70,9 m².

Trước đó, QĐ 5858/QĐ UBND ngày 1-12-2014 của UBND TPHCM về thu hồi căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển, nêu rõ: việc giải quyết cho ông Trần Văn Truyền (nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ) thuê căn nhà nói trên trong khi ông Truyền đã được hưởng chính sách về nhà ở, đất ở tại Bến Tre (đã được mua căn nhà số 6 Lê Quý Đôn phường 1, thị xã Bến Tre, với diện tích đất hơn 176 m², diện tích nhà hơn 266 m² theo NĐ 61 của Chính phủ) là chưa phù hợp.

Đồng thời, căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển được bố trí cho ông Truyền sử dụng, sau đó được giải quyết cho bà Trần Thị Ngọc Huệ (con ông Truyền) được thuê căn nhà này thay cho cha, nhưng khi bán lại bán cho bà Huệ và cấp giấy chứng nhận nhà đất cho bà Huệ là không đúng đối tượng.

Cũng theo Quyết định của UBND TP, trường hợp nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển được bố trí cho ông Truyền thuê sử dụng vào ngày 16-6-2004, sau ngày Thủ tướng Chính phủ ban hành QĐ118 ngày 27-11-1992 về việc phải tạm dừng bán nhà thuộc sở hữu nhà nước.

Trong thời gian chưa có ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về chủ trương bán nhà mà căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển được giải quyết bán là chưa phù hợp. Ngoài ra, tại thời điểm giải quyết bán căn nhà này, TP đã căn cứ dự thảo nghị định của Chính phủ về quản lý sử dụng nhà đất ở thuộc sở hữu nhà nước để làm căn cứ xác định giá bán nhà, giải quyết bán căn nhà này là chưa chặt chẽ về mặt pháp lý. QĐ 5858 của UBND TP cũng đã hủy bỏ công văn 1640/UBND-ĐTMT ngày 6-6-2011 của UBND TP chỉ đạo việc bán căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển cho bà Trần Thị Ngọc Huệ.

 Hạnh Nhung

>> Kết luận về vi phạm chính sách nhà, đất của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Mở rộng kết nối giáo dục quốc tế đến cộng đồng doanh nghiệp

Ngày 17-5, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, Câu lạc bộ Kết nối Doanh nhân Việt Nam – Quốc tế (VIENC) và Trường Quốc tế Mỹ - Việt Nam (AISVN) ký kết hợp tác chiến lược phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn IB quốc tế, đậm bản sắc Việt Nam”. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP