Giá EUR thấp nhất trong 15 tháng qua

(SGGPO).- Theo AP, lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ công tại EU tiếp tục kéo dài đã khiến giá EUR rớt xuống mức thấp nhất so với USD trong vòng 15 tháng qua. Giá EUR giảm xuống mức 1 EUR= 1,2941 USD trong phiên đóng cửa thị trường ngày 29-12.

Giá EUR rớt xuống mức thấp nhất trong 15 tháng qua

Lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ công tăng thêm sau khi việc bán đấu giá trái phiếu của Italia không suôn sẻ, chỉ đạt 7 tỷ EUR thay vì 8,5 tỷ EUR như mong đợi. Thủ tướng Italia Mario Monti đã thúc giục cần có thêm những hành động phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các nước thành viên EU để kiểm soát nợ công. Theo ông, cần siết chặt thêm chi tiêu ngân sách. Ngoài ra, Chính phủ Italia cho biết vào tháng 1-2012 sẽ bắt đầu áp dụng các biện pháp cải tổ nền kinh tế để tăng thêm sức cạnh tranh.

Italia đang cần 450 tỷ EUR để trang trải nợ nần trong năm 2012, riêng trong tháng 1 cần 53 tỷ EUR. Nền kinh tế Italia trong quý III-2011 giảm 0,2%. Dự báo trong năm tới sẽ giảm 0,4%.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây