Giá giữ xe chặt chém

Thời gian gần đây, đường dây nóng Báo SGGP nhận được nhiều phản ánh của người dân về nạn “chặt chém” giá giữ xe tại nhiều bãi giữ xe quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM). Anh Hồ Hoài Nhơn (quận Tân Phú) phản ánh: “Theo quy định của UBND TPHCM, giá giữ xe máy 5.000 đồng/xe/lượt. Thế nhưng hầu hết các bãi giữ xe luôn thu 10.000 đồng/xe/lượt. Chỉ có một bãi giữ xe của Thanh niên xung phong thu đúng giá, nhưng chỉ ưu tiên giữ xe cho khách vào… nhà hàng”.

PV Báo SGGP đã xác minh thông tin của các bạn đọc và ghi nhận đúng là những bãi giữ xe máy tại mặt bằng các công trình chưa xây đều thu phí quá giá quy định, với mức thu 10.000 đồng/xe/lượt. Khi PV nêu thắc mắc về việc thu giá giữ xe quá mức quy định, người thu tiền của bãi xe bên hông tòa nhà SunWah còn cự rằng chẳng ai thu giá 5.000 đồng cả và đòi phải đưa ngay 10.000 đồng. Dù thu phí cao gấp đôi giá quy định nhưng bãi giữ xe nào cũng đông nghịt xe do lượng người tham quan phố đi bộ rất nhiều. Nhiều bãi xe xếp xe san sát, kín lối đi, không đảm bảo an toàn phòng cháy.

Trả lời về việc không ngăn được tình trạng giữ xe quá giá quy định trên địa bàn, ông Võ Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé (quận 1), cho biết: “Từ khi phố đi bộ được đưa vào hoạt động, UBND phường cũng liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc các bãi giữ xe thu giá quá cao. Phường đã kiểm tra, xử phạt nhiều trường hợp thu quá giá quy định. Tuy nhiên, do mức phải đóng phạt 750.000 đồng chẳng đáng là gì so với lợi nhuận mỗi tối nên các chủ bãi giữ xe vẫn cứ vi phạm”.

Về việc bãi giữ xe của Thanh niên xung phong chỉ ưu tiên giữ xe cho khách vào nhà hàng, ông Phạm Thanh Tùng, Phó Giám đốc Xí nghiệp Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong, giải thích: “Bãi giữ xe máy nằm trong phố đi bộ Nguyễn Huệ được khách sạn Kim Đô thuê lực lượng Thanh niên xung phong giữ xe cho nhân viên và ưu tiên khách đến công tác, sử dụng dịch vụ, dự tiệc. Khi bãi xe này đã quá tải thì không thể phục vụ người đến tham quan, vui chơi ở phố đi bộ”.  

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 8 giờ ngày 16-1-2021 đã có 94.306.164 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.017.757 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 24.102.429 ca mắc, 401.856 tử vong; Ấn Độ: 10.543.659 ca mắc, 152.130 ca tử vong; Brazil: 8.394.253 ca mắc, 208.291 ca tử vong; Nga: 3.520.531 ca mắc, 64.495 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.536 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.380 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.