Giá khởi điểm IPO của Ngân hàng BIDV là 18.500 đồng

(SGGP).– Ngày 11-12 tại TPHCM, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã giới thiệu về đợt phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO). Lãnh đạo BIDV cho biết, nhà đầu tư bỏ trực tiếp phiếu tại trụ sở và chi nhánh của các đại lý đấu giá nơi nhà đầu tư làm thủ tục đăng ký từ ngày 8-12 và sẽ kết thúc việc bỏ phiếu vào ngày 26-12.

Đến ngày 28-12, BIDV sẽ tổ chức bán đấu giá 84.754.146 cổ phần, tương đương 3% vốn điều lệ ra công chúng tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Giá khởi điểm IPO của BIDV là 18.500 đồng/cổ phần. Theo BIDV, mức giá này được xác định trên cơ sở giá trị nội tại của doanh nghiệp, đã được tính toán và xác nhận của Kiểm toán Nhà nước.

Dự kiến, BIDV sẽ tiến hành bán cổ phần cho người lao động và tổ chức công đoàn trước ngày 31-12-2011, tổ chức đại hội cổ đông lần thứ nhất và chuyển đổi thành ngân hàng thương mại cổ phần vào quý 1-2012, tiến hành niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM không muộn hơn quý 3-2012 và việc bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài dự kiến trong năm 2012.

H.Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế