Gia Lai đưa vào hoạt động bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19

SGGPO

Để điều trị hiệu quả hơn cho bệnh nhân Covid-19, UBND tỉnh Gia Lai đã cho hoạt động trở lại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Gia Lai đưa vào hoạt động bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19  ảnh 1 Bệnh viện dã chiến sẽ hoạt động trở lại để điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 1-8, UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định về việc thiết lập lại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Gia Lai (gọi tắt là Bệnh viện dã chiến).

Theo đó, Bệnh viện dã chiến có trụ sở hoạt động tại Công ty TNHH Bệnh viện Bình An Gia Lai (địa chỉ 134 đường Tôn Thất Tùng, TP Pleiku, Gia Lai). Bệnh viện dã chiến có chức năng, nhiệm vụ tổ chức thu dung, cách ly, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19 theo quy định và thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Sở Y tế.

Bệnh viện dã chiến trước mắt bố trí theo tiêu chuẩn 100 giường bệnh. Trước đó, đợt dịch lần thứ 3, Bệnh viện dã chiến đã được thành lập và đi vào hoạt động ngày 11-2 và giải thể ngày 5-4.

Tính từ ngày 26-4 đến 7 giờ ngày 1-8, Gia Lai đã ghi nhận 65 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 7 trường hợp đã khỏi bệnh, 58 trường hợp còn lại được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai.


 

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc