Gia Lai: Tạm giữ khẩn cấp 6 đối tượng trong vụ hơn 100m³ gỗ bị “xẻ thịt”

SGGP
Ngày 23-6, UBND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã báo cáo UBND tỉnh về việc chỉ đạo điều tra, xử lý vụ khai thác rừng trái pháp luật ở các tiểu khu 120 và 122 (xã Đắk Smar và Sơ Pai, huyện Kbang, thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kơ Ku).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kbang đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 6 đối tượng vi phạm các quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản. Ảnh: TTXVN

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kbang đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 6 đối tượng vi phạm các quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản. Ảnh: TTXVN

Ngày 12-6, Hạt Kiểm lâm huyện Kbang đã ra quyết định khởi tố 2 vụ án, chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kbang để điều tra. Phía Công an huyện Kbang đã quyết định xác lập chuyên án truy xét đấu tranh phòng chống tội phạm vi phạm quy định khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Ngày 20-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kbang đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 6 đối tượng trú ở các xã Krong và Sơ Pai (huyện Kbang) về hành vi khai thác gỗ trái phép.

Ban đầu, 6 đối tượng khai nhận cùng với 10 đối tượng khác đã khai thác gỗ bằng lăng trái phép tại tiểu khu 120, 122. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kbang đang điều tra mở rộng các đối tượng liên quan...

Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, tại tiểu khu 120, 122 đã xảy ra 2 vụ phá rừng với 38 cây gỗ bị khai thác trái phép, tổng khối lượng gỗ tròn thiệt hại là hơn 103m³ gỗ.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án