Giá mứt tăng

(SGGPO).- Tại chợ Bình Tây (quận 6), chợ Bến Thành (quận 1) nhiều quầy sạp đã bắt đầu trưng bày bánh, kẹo và mứt Tết để phục vụ nhu cầu biếu tặng của người tiêu dùng. Tuy nhiên do gần đây giá đường, dừa và nhiều loại nguyên liệu đều tăng cao nên giá hầu hết các loại mứt Tết đều tăng từ 10% đến 30% so với cùng kỳ.

Cụ thể, mứt bí năm ngoái giá sỉ 30.000 đồng/kg năm nay 40.000 đồng/kg (tăng 10.000 đồng/kg), mứt hạt sen năm ngoái 90.000 đồng/kg năm nay lên đến 105.000 đồng/kg (tăng đến 15.000 đồng/kg)…
    
Nhiều cơ sở sản xuất mứt cho biết do giá  nguyên liệu quá cao, giá thành các sản phẩm cũng tăng theo nên họ chỉ sản xuất cầm chừng chứ không dám sản xuất ồ ạt như  mọi  năm.

Ngày 30-11, Công ty Kinh Đô cho biết sẽ đưa ra thị trường 35 triệu hộp sản phẩm bánh kẹo các loại phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết Tân Mão 2011.

Mai Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế