Giá phân bón có thể tăng vào cuối năm

(SGGP).- Hiện nay thị trường phân bón trong nước, nguồn cung đang lớn hơn cầu, sức mua giảm sút nên vài tháng sắp tới, giá phân bón vẫn sẽ ổn định và có chiều hướng giảm nhẹ. Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo về triển vọng thị trường phân bón từ nay cho đến cuối năm 2009, do Trung tâm Thông tin phát triển nông nghiệp nông thôn (Bộ NN-PTNT) tổ chức tại Hà Nội hôm qua 15-7.

Tuy nhiên, theo ông Phạm Quang Diệu, Giám đốc Trung tâm Thông tin phát triển nông nghiệp nông thôn, trước tình hình giá phân bón giảm, đầu ra khó khăn, sức mua ì như hiện nay lại có thể tiềm tàng một nguy cơ là giá phân bón sẽ tăng vào những tháng cuối năm. Nguyên nhân là do các doanh nghiệp giảm lượng nhập khẩu, nhà máy giảm sản lượng sản xuất… nên sau thời kỳ dư thừa sản phẩm thì lại rơi vào tình cảnh khan sốt.

PH. VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân TPHCM sản xuất rau an toàn. Ảnh: THÀNH TRÍ

TPHCM phấn đấu 72% số HTX nông nghiệp hoạt động hiệu quả

Ngày 1-3, đoàn công tác của UBND TPHCM do đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu đã làm việc với Sở NN-PTNT TPHCM về kế hoạch thực hiện, mục tiêu, nhiệm vụ và các tiêu chí chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách thành phố năm 2021.

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế