Giá thịt gia cầm tăng 7.000 - 11.000 đồng/kg

(SGGP).- Sở Tài chính vừa chấp thuận đề nghị tăng giá bán thịt gia cầm của 4 doanh nghiệp (DN) trong chương trình bình ổn giá (gồm Công ty TNHH Phạm Tôn, Công ty San Hà, Saigon Co.op, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn), theo hướng tăng 13% - 18,5%, tương đương mức tăng 7.000 - 11.000 đồng/kg.

(SGGP).- Sở Tài chính vừa chấp thuận đề nghị tăng giá bán thịt gia cầm của 4 doanh nghiệp (DN) trong chương trình bình ổn giá (gồm Công ty TNHH Phạm Tôn, Công ty San Hà, Saigon Co.op, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn), theo hướng tăng 13% - 18,5%, tương đương mức tăng 7.000 - 11.000 đồng/kg.

Theo đó, thịt gà ta (nuôi công nghiệp) 84.000 đồng/kg lên 95.000 đồng/kg; thịt gà thả vườn 54.000 đồng/kg lên 65.000 đồng/kg; thịt vịt 51.000 đồng/kg lên 58.000 đồng.
Thời gian qua, do có sự chênh lệch khá lớn về giá thịt gia cầm trong chương trình bình ổn với giá thịt gia cầm bán ngoài thị trường (mức chênh có khi lên tới 20.000 đồng/kg) nên tại một số địa bàn có hiện tượng tiểu thương gom hàng bình ổn ra ngoài bán.

Tuy nhiên, nếu so với giá thị trường trong ngày 13-12 thì hàng bình ổn dù đã được điều chỉnh vẫn thấp hơn khá nhiều. Cụ thể, giá thịt vịt bình ổn 58.000 đồng/kg nhưng giá thị trường đứng ở mức 75.000 - 80.000 đồng/kg…

Theo các DN, nguồn thịt gia cầm cung ứng cho thị trường TP vẫn rất dồi dào, đảm bảo tốt khả năng cung - cầu.

THÚY HẢI

Tin cùng chuyên mục