Giá thịt giảm, giá rau tăng

(SGGP).- Theo Trung tâm thông tin Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hiện nay trong khi giá các loại thịt trên thị trường giảm mạnh thì giá rau xanh lại tăng lên do bất ổn về thời tiết.

Ở miền Bắc, giá rau cải đã tăng từ 2.000 đồng lên 4.000 đồng/bó, rau muống tăng từ 2.000 đồng lên 3.500-4.000 đồng/bó. Các loại rau khác cũng đều tăng giá 200%. Nguyên nhân là do năm nay không khí lạnh xuất hiện sớm, mới đầu tháng 9 đã có sương muối, lại có mưa nhiều nên rau bị lụi. Ở miền Trung, do liên tục xuất hiện lũ nên lượng rau xanh cũng giảm đáng kể.

Ngược lại, trên thị trường giá các loại thịt như heo, gà đều giảm 10.000-15.000 đồng/kg. Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, tới thời điểm cuối tháng 9, giá thịt heo trên thị trường đã giảm 18% so với thời điểm cao nhất là tháng 7 và giảm 8% so với đầu tháng 9. Giá thực phẩm giảm đáng kể đã góp phần làm chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 9 tăng thấp nhất trong 13 tháng qua.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về bình ổn giá, khẩn trương phục hồi chăn nuôi, hiện nay người chăn nuôi và các chủ trại trong cả nước đang tập trung tái đàn để đảm bảo đủ thực phẩm cho thị trường Tết Âm lịch.

Do giá giảm nên sản lượng thịt nhập khẩu cũng đang có xu hướng giảm. Trong 9 tháng qua, các doanh nghiệp đã nhập khoảng 75.000 tấn thịt các loại, trong đó chỉ có khoảng 3.000 tấn thịt heo, còn lại là thịt gia cầm, nhưng lượng thịt nhập về giảm dần.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế