Giá thịt heo giảm do ngại thịt “siêu nạc”

(SGGP).- Sau khi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai kiểm tra và thu giữ hơn 250kg chất kích thích tạo nạc trên heo tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, trong 3 ngày gần đây người tiêu dùng bắt đầu có xu hướng ngại mua thịt heo làm cho giá heo hơi tại trang trại và thịt heo tại các chợ sỉ và lẻ đều giảm mạnh.

Tại khu vực huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi, theo phản ánh của bà con chăn nuôi heo, giá heo hơi trước đây dao động 4,5 - 4,7 triệu đồng/tạ nay chỉ còn 4 triệu đồng/tạ, giảm từ 500.000 - 700.000 đồng/tạ so với tuần trước.

Giá thịt heo lẻ tại các siêu thị và chợ trong 2 ngày qua cũng đồng loạt giảm mạnh. Từ mức 95.000 đồng/kg, giá thịt ba rọi chỉ còn 80.000 đồng/kg, thịt đùi hiện cũng chỉ còn có 70.000 - 75.000 đồng, giảm từ 10.000 - 15.000 đồng/kg. Dù giá giảm, nhưng tại nhiều chợ thịt heo vẫn bị dội chợ.

Chiều 14-3, tại chợ chiều Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM hầu hết các quầy thịt heo tiêu thụ chậm. Theo lời các tiểu thương tại đây thì trước đây khi chưa có thông tin “heo siêu nạc” bình quân một sạp lấy bán từ 2 đến 3 con/ngày, nhưng hiện nay do sức mua yếu, ế hàng nên lấy chỉ 1 con nhưng vẫn bán không hết.  

M.THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế