Giá thuốc chỉ tăng ở một số mặt hàng

(SGGP). - Ngày 20-8, Hiệp hội Sản xuất kinh doanh dược Việt Nam đã thông báo về thị trường dược phẩm trong nước. Theo đó, trong tháng qua, thị trường dược phẩm vẫn giữ được mức ổn định, ít biến động. Có một số mặt hàng điều chỉnh giá nhưng tỷ lệ tăng không đáng kể, trong đó giá một số nguyên liệu, vitamine và kháng sinh giảm nhẹ.

Tại khu vực Hà Nội, qua khảo sát 9.105 lượt mặt hàng thuốc nội, có 17 lượt mặt hàng tăng giá, với tỷ lệ tăng trung bình khoảng 4,8% và 13% lượt mặt hàng giảm giá với mức giảm trung bình khoảng 5,4%. Tại miền Trung, Đà Nẵng và khu vực TPHCM, qua khảo sát 2.000 mặt hàng tân dược sản xuất trong nước, chỉ có rất ít mặt hàng điều chỉnh giá với mức tăng giảm không đáng kể. Về thuốc ngoại, qua khảo sát 9.105 mặt hàng có 11 mặt hàng tăng, với mức tăng trung bình khoảng 5,2% và 18 mặt hàng giảm giá, với mức giảm trung bình khoảng 5%.

Tr.Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc