Giá tiêu dùng tại Hà Nội tăng 0,22%

SGGPO
Cục Thống kê thành phố Hà Nội vừa cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 - tháng giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - tăng 0,22% so với tháng trước và tăng 3,92% so bình quân cùng kỳ.

Mặt hàng hoa và cây cảnh đã “kéo” chỉ số giá nhóm hàng hóa dịch vụ khác tăng 0,22%

Mặt hàng hoa và cây cảnh đã “kéo” chỉ số giá nhóm hàng hóa dịch vụ khác tăng 0,22%

Cụ thể, hầu hết các nhóm hàng đều tăng giá, trừ nhóm giao thông và nhóm bưu chính viễn thông).

Sau mấy tháng liên tục có chỉ số giảm, tháng này, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống trong tháng 1 đã tăng trở lại 0,92% so với tháng trước, là nhóm có chỉ số tăng cao nhất. Hầu hết các mặt hàng lương thực, thực phẩm như thịt lợn, gia cầm, thịt bò, các loại thủy sản tôm cua cá… đồng loạt tăng giá, một số loại rau củ tăng mạnh như rau muống, khoai tây, cà chua. Nhu cầu đi du lịch, nghỉ ngơi và giải trí tăng mạnh nên khiến cho chỉ số giá nhóm văn hóa giải trí du lịch có tốc độ tăng đáng kể là 0,78%.

Mặt hàng hoa và cây cảnh do nhu cầu tăng trong dịp Tết nên đã “kéo” chỉ số giá nhóm hàng hóa dịch vụ khác, nhưng không quá cao, chỉ ở mức 0,22% so với tháng trước.

Riêng giá xăng dầu trong nước liên tục giảm khiến cho chỉ số nhóm xăng dầu diezen giảm mạnh (6,89%) so với tháng trước, làm cho nhóm giao thông giảm 2,92% so với tháng trước. Hiện giá xăng E5 có giá là 16.270đ/lít, xăng A95 có giá là 17.750đ/lít. Giá dầu diezen 0.05S hiện có giá là 14.900đ/lít.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường xe máy tăng trưởng âm, giá giảm

Thị trường xe máy tăng trưởng âm, giá giảm

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), thị trường xe máy Việt Nam đang có dấu hiệu chững lại. Cộng dồn 9 tháng  năm 2019, các hãng sản xuất chỉ tiêu thụ hơn 2,3 triệu xe máy các loại, tăng trưởng âm khoảng 5%. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng đều qua các năm

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn TPHCM. Trong 10 năm thực hiện, năng suất lao động khu vực nông thôn được cải thiện: năm 2008 đạt 29,4 triệu đồng/người, năm 2018 đạt 90 triệu đồng/người. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế