Giá tiêu dùng tại Hà Nội tăng 0,22%

SGGPO
Cục Thống kê thành phố Hà Nội vừa cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 - tháng giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - tăng 0,22% so với tháng trước và tăng 3,92% so bình quân cùng kỳ.

Mặt hàng hoa và cây cảnh đã “kéo” chỉ số giá nhóm hàng hóa dịch vụ khác tăng 0,22%

Mặt hàng hoa và cây cảnh đã “kéo” chỉ số giá nhóm hàng hóa dịch vụ khác tăng 0,22%

Cụ thể, hầu hết các nhóm hàng đều tăng giá, trừ nhóm giao thông và nhóm bưu chính viễn thông).

Sau mấy tháng liên tục có chỉ số giảm, tháng này, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống trong tháng 1 đã tăng trở lại 0,92% so với tháng trước, là nhóm có chỉ số tăng cao nhất. Hầu hết các mặt hàng lương thực, thực phẩm như thịt lợn, gia cầm, thịt bò, các loại thủy sản tôm cua cá… đồng loạt tăng giá, một số loại rau củ tăng mạnh như rau muống, khoai tây, cà chua. Nhu cầu đi du lịch, nghỉ ngơi và giải trí tăng mạnh nên khiến cho chỉ số giá nhóm văn hóa giải trí du lịch có tốc độ tăng đáng kể là 0,78%.

Mặt hàng hoa và cây cảnh do nhu cầu tăng trong dịp Tết nên đã “kéo” chỉ số giá nhóm hàng hóa dịch vụ khác, nhưng không quá cao, chỉ ở mức 0,22% so với tháng trước.

Riêng giá xăng dầu trong nước liên tục giảm khiến cho chỉ số nhóm xăng dầu diezen giảm mạnh (6,89%) so với tháng trước, làm cho nhóm giao thông giảm 2,92% so với tháng trước. Hiện giá xăng E5 có giá là 16.270đ/lít, xăng A95 có giá là 17.750đ/lít. Giá dầu diezen 0.05S hiện có giá là 14.900đ/lít.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank nhận cú đúp giải thưởng uy tín

Ngày 26-11, VietinBank vừa được trao đồng thời hai giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ (SPDV) sáng tạo tiêu biểu” với dịch vụ “Tài khoản thanh toán theo yêu cầu” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) trao tặng.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế