Nistelrooy sau khi ghi 4 bàn thắng cho Real Madrid

Giá trị “chân tiền”

Sir Alex Ferguson từng nhiều lần khẳng định “trong 20 năm cai quản Manchester United (M.U), với ông, Ruud Van Nistelrooy là chân sút dứt điểm tốt nhất”. Đánh giá này như khẳng định một điều: bản hợp đồng ông ký với tiền đạo này từ PSV Eindhoven với số tiền 19 triệu bảng hoàn toàn hợp lý.

Nhưng chỉ tiếc, mối tình 5 năm giữa M.U - Nistelrooy đã không đi hết chặng đường còn lại vì một vài gút mắc trước khi tiền đạo người Hà Lan này quyết định chuyển đến khoác áo Real Madrid.

Nistelrooy mừng 4 bàn thắng ghi cho Real trận thắng Osasuna 4-1.

Rời London sương mù lạnh giá vào mùa hè vừa qua để đến với bán đảo Iberia đầy nắng ấm, Nistelrooy mang đến nhiều hoài bão với Real, nơi anh tin sẽ đưa anh đạt đến những nấc thang danh vọng.

Có thể bây giờ, mọi thứ vẫn chưa hiện rõ, nhưng giá trị “chân tiền” của Nistelrooy đã ngày một khẳng định.

Bốn bàn thắng trong trận Real oanh tạc Osasuna chỉ do mỗi mình Nistelrooy thực hiện, đấy cũng là bàn thắng thứ 8 anh ghi được cho Real tại mặt trận La Liga và còn 3 bàn nữa ở Champions League.

Nistelrooy đang trải qua giai đoạn thăng hoa sự nghiệp, ở Madrid, người ta luận bàn sôi nổi về đề tài này.

Còn Nistelrooy khiêm nhường nói, dù anh đã từng ghi 4 bàn trong trận Manchester  United thắng Sparta Prague ở Champions League cách đây 2 năm, nhưng so với những gì vừa thực hiện, anh thực sự không ngờ, nhất là trước một Osasuna rất chặt chẽ, Real cũng chỉ có 5 cơ hội rõ rệt, nên việc tận dụng được 4 lần quả là điều kỳ diệu.

Giá trị của một chân sút thượng thặng đã được Nistelrooy chứng minh, sau những hoài nghi cho rằng Real đã tiếp tục đi lệch đường ray vào những thương vụ, trong đó có bản hợp đồng ký với Nistelrooy.

Nhưng có lẽ những người từng nhận định về Real, về Nistelrooy giờ đây cũng phải tự nhận ra rằng: họ đã quá vội vã khi đưa ra một phán xét. Còn Real và Nistelrooy, họ vẫn hướng về phía trước.

Có thể, Nistelrooy không thanh thoát, lắt léo như mẫu tiền đạo: Ronaldo, Robinho, Messi, Ronaldinho, nhưng ở Nistelrooy có thiên chất của một tay săn bàn bẩm sinh. Và đối với một nhà cầm quân, họ cũng chỉ cần có thế ở một tiền đạo.

Không phải Raul hay Ronaldo, cũng chẳng phải Beckham đang làm cho hàng triệu con tim yêu mến Real Madrid tự hào cũng như kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng hơn sau 3 năm đắm chìm, mà ở Real người đang được nhắc đến nhiều nhất chính là Ruud Van Nistelrooy - cái tên bắt đầu trở thành biểu tượng chiến thắng của đội quân áo trắng.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác