Giá trứng gia cầm tại ĐBSCL tăng

SGGP
Giá các loại trứng gia cầm ở khu vực TP Cần Thơ (tỉnh Cần Thơ) và các tỉnh Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long đã tiếp tục tăng thêm từ 2.000-5.000 đồng/chục so với cách nay khoảng 1 tháng và đang ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2022 đến nay. 

Cụ thể, trứng gà công nghiệp và vịt ta được nông dân bán cho thương lái ở mức 23.000-25.000 đồng/chục. 

Giá trứng bán ra của người nông dân tăng đã kéo theo gia trứng gà công nghiệp bán lẻ tại chợ, siêu thị và điểm kinh doanh tại các địa phương trong vùng dao động ở mức 32.000-38.000 đồng/chục; giá trứng vịt tươi và trứng gà ta ở mức 36.000-40.000 đồng/chục.

Theo lý giải của các hộ chăn nuôi, giá trứng gia cầm tăng là khó tránh khỏi, bởi các chi phí chăn nuôi và vận chuyển tăng trong khi nguồn cung gia cầm lại giảm vì nhiều hộ dân ngại phát triển chăn nuôi.

THÚY AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng bình ổn tại Co.opmart luôn đảm bảo giá thấp hơn thị trường từ 5-15%

Giá hàng hóa thiết yếu đang hạ nhiệt

Nếu như giá hàng hóa ngoài thị trường liên tục được điều chỉnh theo chiều hướng tăng trước những đợt giá xăng dầu biến động thì hàng bình ổn chỉ điều chỉnh rất ít, thậm chí không điều chỉnh. Việc này đã và đang góp phần tích cực để bình ổn thị trường hàng hóa, chia sẻ áp lực khó khăn trong chi tiêu với người tiêu dùng.
" />