Giá vàng SJC nhảy múa

SGGP
Mở cửa ngày 21-6, giá vàng SJC trong nước nhảy vọt lên 39 triệu đồng/lượng - mức giá cao nhất của vàng SJC trong vòng 6 năm qua - sau khi giá vàng thế giới đạt 1.400USD/ounce. 

Cụ thể, lúc 10 giờ tại TPHCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,75 triệu đồng/lượng mua vào và 39,05 triệu đồng/lượng bán ra. Cùng thời điểm tại Hà Nội, Tập đoàn Doji giao dịch giá vàng ở mức 38,82 triệu đồng/lượng mua vào và 39,02 triệu đồng/lượng bán ra.  Mức giá này so với cuối giờ hôm trước đã tăng khoảng 500.000 - 600.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên, đến khoảng 15 giờ cùng ngày, giá vàng trong nước đã hạ nhiệt. Cụ thể, giá vàng SJC tại TPHCM được niêm yết còn 38,35 triệu đồng/lượng mua vào và 38,6 triệu đồng/lượng bán ra, giảm hơn 400.000 đồng/lượng so với buổi sáng nhưng vẫn tăng gần 200.000 đồng so với hôm trước.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Tập đoàn Doji cũng giảm giá vàng SJC xuống còn 38,4 triệu đồng/lượng mua vào và 38,7 triệu đồng/lượng bán ra, giảm khoảng 350.000 đồng/lượng so với buổi sáng và tăng 250.000 đồng/lượng so với hôm trước.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 ngày, giá vàng miếng đã tăng khoảng 1,5 triệu đồng/lượng. Tính trong 3 tuần đầu tháng 6, giá vàng SJC đã đội thêm hơn 2,5 triệu đồng/lượng (5 tháng đầu năm, giá vàng SJC xoay quanh mốc 36 triệu đồng/lượng). Tuy nhiên, giá vàng SJC trong nước vẫn đang tăng chậm hơn so với giá vàng quốc tế, hiện vẫn thấp hơn  300.000 - 500.000 đồng/lượng sau khi quy đổi.

Giới kinh doanh vàng cho biết, giá vàng SJC tăng mạnh vài ngày qua chủ yếu do ảnh hưởng của giá vàng thế giới. Theo nhận định của giới phân tích thế giới, giá vàng quốc tế hiện cũng ở mức cao nhất trong hơn 5 năm, chủ yếu do chính sách tiền tệ thay đổi của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Nếu giá vàng giữ được mốc 1.400USD/ounce thì khả năng giá vàng sẽ còn tiến xa hơn.

Một số nhà phân tích đã tính đến khả năng giá vàng lên ngưỡng 1.500 - 1.600USD/ounce. Giới chuyên gia trong nước cũng cho rằng, khi giá vàng thế giới  đạt 1.600USD/ounce, vàng SJC trong nước sẽ vượt qua 40 triệu đồng/lượng trong năm nay.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi họp báo

Sau khi đánh giá lại, quy mô GDP tăng vọt

Sáng 13-12, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố kết quả đánh giá lại quy mô GDP giai đoạn 2010-2017. Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Tổng cục Thống kê cho biết, sau khi đánh giá lại, quy mô GDP tăng bình quân 25,4% trong giai đoạn 2010-2017. Tuy nhiên, vẫn theo cơ quan thống kê quốc gia, tốc độ tăng GDP hàng năm không có biến động lớn so với số đã công bố.


Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Thương hiệu hàng thể thao quốc tế gia tăng sản xuất tại Việt Nam

Hiệp hội Da giày túi xách Việt Nam (Lefaso) cho biết, một số thương hiệu hàng thể thao nổi tiếng trên thế giới đang gia tăng đơn đặt hàng gia công tại Việt Nam. Adidas đã cắt giảm 50% số lượng giày dép sản xuất tại các nước lân cận và chuyển đơn hàng đến Việt Nam vì chi phí nhân công thấp hơn. Tương tự, đối thủ của Adidas là Nike, hiện có đến 50% sản phẩm của Nike được sản xuất ở Việt Nam.

Địa ốc

Nông nghiệp

Vui buồn nuôi heo vụ tết

Giải pháp duy nhất bảo vệ đàn heo khỏi bệnh dịch tả heo châu Phi là an toàn sinh học, nên các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, được đầu tư bài bản để bảo toàn và phát triển đàn heo. Trong khi đó, do không được tái đàn, nhiều nông hộ đang điêu đứng trước thị trường thịt heo tết.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế