(SGGP).- Cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa cho biết, sau khi nhận thông tin sa tế, gia vị lẩu có xuất xứ từ Trung Quốc có chất độc hại, các đoàn kiểm tra đã lấy 48 mẫu gia vị lẩu của Trung Quốc tại một số cửa hàng lẩu ở phố Phùng Hưng, chợ Đồng Xuân, chợ Hôm, Hà Nội để kiểm nghiệm, phát hiện 8 mẫu có hàm lượng chất bảo quản cao hơn mức cho phép.
Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm không phát hiện các loại phẩm màu, kim loại nặng, nitrit trong các mẫu gia vị lẩu này… có hàm lượng vượt mức cho phép. Mặc dù vậy, Bộ Y tế vẫn khuyến cáo người dân nên mua những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.
KH. QUỐC