Giải báo chí toàn quốc về BHXH và BHYT

(SGGPO).- Chiều 31-3, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế và Hội Nhà báo Thừa Thiên – Huế  công bố "Giải báo chí toàn quốc về bảo hiểm xã hội (BHXH), và bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2015-2016" do BHXH Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.

Theo đó, tác phẩm dự thi phản ánh thực trạng, nêu rõ nguyên nhân và giải pháp đối với những hạn chế, bất cập trong việc chấp hành chính sách, pháp luật BHXH, BHYT tại các địa phương, đơn vị nhất là các hành vi chây ỳ, trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT; đấu tranh ngăn chặn các hành vi trục lợi quỹ BHXH, quỹ BHYT làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT; Phản ánh những nỗ lực, cố gắng của các tập thể, cá nhân cán bộ, công chức, viên chức và lao động thuộc hệ thống BHXH Việt Nam, nhất là những tấm gương tiêu biểu, những tập thể điển hình, những kinh nghiệm tốt, những sáng kiến hay trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Giải Báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015-2016 được triển khai trên phạm vi toàn quốc với 4 loại hình báo chí gồm: báo in, báo nói, báo hình và báo điện tử, dành cho tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài ngành BHXH.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Giải đặc biệt; Giải cho truyền hình (Giải A,B,C,khuyến khích); Giải cho các loại báo chí còn lại ( Giải A,B,C, khuyến khích); Giải Tập thể.

Mỗi tác giả và nhóm tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi. Thời gian nộp tác phẩm dự thi đến hết ngày 31-10-2016.

Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam, 59 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.38246530; 04.39351071; 0972.628386. Email: bannghiepvu.hnb@gmail.com

    VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn