Giải Cống hiến năm 2009: Đức Tuấn giành chiến thắng kép

(SGGPO).- Tối qua, 7-4, tại Nhà hát lớn Hà Nội, đã diễn ra lễ trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 5, giải thưởng thường được bầu chọn bởi gần 100 phóng viên, nhà báo chuyên viết về Văn hóa – Văn nghệ trên cả nước.

Với việc xuất hiện ở 4/4 hạng mục đề cử giải thưởng âm nhạc Cống hiến năm 2009, nam ca sĩ Đức Tuấn đã giành chiến thắng kép. Với album “Music of the night” của Đức Tuấn, với những giai điệu nhạc kịch broadway, mở đường cho dòng nhạc cổ điển giao thoa tại Việt Nam đã được vinh danh trong hạng mục “Album của năm” và anh cũng được bình chọn là "ca sĩ của năm".

Ca sĩ Đức Tuấn, người giành chiến thắng kép tại giải thưởng âm nhạc Cống Hiến 2009

Lên nhận giải thưởng, Đức Tuấn phát biểu: "Khi Tuấn thực hiện việc này nhiều người cho rằng đó là giấc mơ không tưởng. Nhưng trong album "Music of the Night" có một bài hát về giấc mơ trở thành hiện thực, với Tuấn, giấc mơ không tưởng ấy nay đã trở thành hiện thực".

Vượt qua nhiều chương trình xuất sắc, liveshow “Người tình” của Đàm Vĩnh Hưng, chương trình được đánh giá là thành công cả về công nghệ tổ chức biểu diễn, lẫn tạo hiệu ứng lớn trên công luận đã giành giải thưởng "Chương trình của năm".

Là một gương mặt quen thuộc của giải thưởng âm nhạc Cống hiến năm 2008 khi tham gia cuộc đua danh hiệu "Nhạc sĩ của năm", Hồ Hoài Anh, với nhiều thành tựu trong sáng tác, biên tập cùng với giải thưởng của Bộ VH,TT&DL trao tặng cho tác phẩm Tiếng vọng viết cho dàn nhạc dân tộc và dàn nhạc nhẹ… đã xuất sắc vượt lên ba ứng cử viên khác là Thanh Tâm, Lê Minh Sơn, Tina Tình để giành giải thưởng "Nhạc sĩ của năm".

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình ngô đại chiến sẽ được chuyển thể lên sân khấu múa trong thời gian tới

Gửi tình yêu sử Việt vào múa

Dự án Vũ đạo Việt sử - chuyển thể từ bộ phim dã sử diễn họa Bình Ngô đại chiến lên sân khấu múa, đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã cho thấy tâm huyết của những người trẻ, dù họ đang đối diện với vô vàn khó khăn.  

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Nguyễn Việt Trung dấu son piano Việt

“Tôi được biết, một tạp chí âm nhạc của Ba Lan đã viết: “Nguyễn Việt Trung đến từ Việt Nam là một tài năng piano trẻ đã  cảm thụ âm nhạc bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới. Tâm hồn trong sáng và tươi mới ấy cũng chính là tâm hồn người Việt Nam”. Em hãy biểu diễn bằng trí tuệ, tài năng và tâm hồn Việt Nam”. Trong thư khen Nguyễn Việt Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có những lời động viên như thế.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.