Giải cứu 3 phụ nữ sống cảnh nô lệ tại thủ đô London

(SGGPO).- Suốt hơn 30 năm qua, 3 phụ nữ gồm một người Malaysia 69 tuổi, một người Ireland 57 tuổi và một người Anh 30 tuổi phải sống cảnh nô lệ trong một ngôi nhà được mô tả là “bình thường trên một con phố bình thường” ở Lambeth, phía Nam London, Anh. Họ hầu như không bao giờ được bước chân ra ngoài và trong trường hợp hãn hữu thì luôn có người đi kèm.

Nạn nhân trẻ tuổi nhất của vụ án rúng động dư luận Anh này được cho là phải sống cảnh giam cầm ngay từ khi lọt lòng và không được liên lạc với thế giới bên ngoài.

Tuy nhiên, nỗi đau khổ của họ chỉ được biết đến khi người phụ nữ Ireland tìm cách liên lạc được với một tổ chức từ thiện sau khi xem một phóng sự tài liệu trên truyền hình về nạn nô lệ trong nhà. Từ cuộc gọi điện này, tổ chức từ thiện Freedom Charity tại Anh đã thông báo với cảnh sát, và cả 3 phụ nữ nói trên đã được cảnh sát giải cứu.

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông và một phụ nữ, đều 67 tuổi và không phải là người Anh, để thẩm tra. Đây là vụ nô lệ hiện đại tồi tệ nhất từng được phát hiện ở Anh. Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May đã bày tỏ tâm trạng “sốc” trước vụ việc này, trong khi người đứng đầu lực lượng Cảnh sát London, Bernard Hogan-Howe, cho rằng việc các nạn nhân bị giam cầm như nô lệ suốt hơn 30 năm ngay giữa thủ đô là điều “kinh khủng”.

Điều tra viên Kevin Hyland trả lời báo chí về vụ án rúng động dư luận nước Anh

Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.