“Giải cứu” lô nhãn Việt Nam đầu tiên vào Australia

SGGP
Thông tin từ Bộ Công thương, Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa nhận được thông tin lô nhãn Việt Nam nhập khẩu lần đầu tiên vào Australia đã bị cơ quan kiểm dịch nước này tại Melbourne dừng thông quan, do lỗi doanh nghiệp đóng gói không đúng quy định. 

Ngày 19-9, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT, Đại sứ quán Nhật Bản và Tổ chức Xúc tiến ngoại thương Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức diễn đàn kết nối doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản. Tính đến cuối năm 2018, với khoảng 1.800 doanh nghiệp đang hoạt động cùng 9,5 tỷ USD vốn đầu tư, Nhật Bản đang dẫn đầu các quốc gia đầu tư vào Việt Nam. Trong đó, đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch là lĩnh vực mà các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng quan tâm.  

Cùng ngày, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng tổ chức Diễn đàn nông nghiệp bền vững Việt Nam - EU, với chủ đề “Nông nghiệp 4.0: chìa khóa tiếp cận thị trường châu Âu”. Nhờ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam (IPA) vừa được ký kết, Việt Nam và châu Âu đã tiến gần hơn với cam kết mạnh mẽ đối với thị trường thương mại, công bằng và dựa trên định hướng tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu cho Việt Nam. Còn ông Nicolas Audier, Chủ tịch EuroCham, cho biết, mặc dù giảm thuế nhập khẩu nhưng EU có tiêu chuẩn rất cao về thực phẩm. Các doanh nghiệp châu Âu và các nhà sản xuất Việt Nam cần kết hợp, học hỏi lẫn nhau để phát triển một ngành nông nghiệp hàng đầu thế giới tại Việt Nam với các sản phẩm an toàn, được chứng nhận.

Thông tin từ Bộ Công thương, Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa nhận được thông tin lô nhãn Việt Nam nhập khẩu lần đầu tiên vào Australia đã bị cơ quan kiểm dịch nước này tại Melbourne dừng thông quan, do lỗi doanh nghiệp đóng gói không đúng quy định. Thương vụ đã khẩn trương làm việc với Bộ Nông nghiệp Australia, nhờ xem xét giúp đỡ, nhấn mạnh sự quan tâm của Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam, Đại sứ Việt Nam. Ngay sau đó, Australia đã có chỉ thị xuống Melbourne đồng ý thông quan. Bộ Nông nghiệp Australia đã gửi thư cho Thương vụ Việt Nam tại Australia nhắc lại các điều kiện đóng gói bao bì đảm bảo yêu cầu an toàn để tránh côn trùng xâm nhập, đề nghị doanh nghiệp Việt Nam tuân thủ. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cua Năm Căn được xem là ngon nhất xứ Cà Mau

“Cởi trói” cho cua Cà Mau

Cua biển Cà Mau nổi tiếng cả nước và được nhiều người ưa chuộng, chính vì thế mà cua xứ này thường bị các nơi khác mạo danh.

Thị trường

Có giải pháp để ổn định giá thịt heo

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá về tình hình giá thịt heo có xu hướng tăng cao.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Các tổ chức tín dụng đã xử lý được 236.800 tỷ đồng nợ xấu

Sáng 15-10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án cơ cấu lại các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế