“Giải cứu” lô nhãn Việt Nam đầu tiên vào Australia

SGGP
Thông tin từ Bộ Công thương, Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa nhận được thông tin lô nhãn Việt Nam nhập khẩu lần đầu tiên vào Australia đã bị cơ quan kiểm dịch nước này tại Melbourne dừng thông quan, do lỗi doanh nghiệp đóng gói không đúng quy định. 

Ngày 19-9, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT, Đại sứ quán Nhật Bản và Tổ chức Xúc tiến ngoại thương Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức diễn đàn kết nối doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản. Tính đến cuối năm 2018, với khoảng 1.800 doanh nghiệp đang hoạt động cùng 9,5 tỷ USD vốn đầu tư, Nhật Bản đang dẫn đầu các quốc gia đầu tư vào Việt Nam. Trong đó, đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch là lĩnh vực mà các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng quan tâm.  

Cùng ngày, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng tổ chức Diễn đàn nông nghiệp bền vững Việt Nam - EU, với chủ đề “Nông nghiệp 4.0: chìa khóa tiếp cận thị trường châu Âu”. Nhờ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam (IPA) vừa được ký kết, Việt Nam và châu Âu đã tiến gần hơn với cam kết mạnh mẽ đối với thị trường thương mại, công bằng và dựa trên định hướng tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu cho Việt Nam. Còn ông Nicolas Audier, Chủ tịch EuroCham, cho biết, mặc dù giảm thuế nhập khẩu nhưng EU có tiêu chuẩn rất cao về thực phẩm. Các doanh nghiệp châu Âu và các nhà sản xuất Việt Nam cần kết hợp, học hỏi lẫn nhau để phát triển một ngành nông nghiệp hàng đầu thế giới tại Việt Nam với các sản phẩm an toàn, được chứng nhận.

Thông tin từ Bộ Công thương, Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa nhận được thông tin lô nhãn Việt Nam nhập khẩu lần đầu tiên vào Australia đã bị cơ quan kiểm dịch nước này tại Melbourne dừng thông quan, do lỗi doanh nghiệp đóng gói không đúng quy định. Thương vụ đã khẩn trương làm việc với Bộ Nông nghiệp Australia, nhờ xem xét giúp đỡ, nhấn mạnh sự quan tâm của Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam, Đại sứ Việt Nam. Ngay sau đó, Australia đã có chỉ thị xuống Melbourne đồng ý thông quan. Bộ Nông nghiệp Australia đã gửi thư cho Thương vụ Việt Nam tại Australia nhắc lại các điều kiện đóng gói bao bì đảm bảo yêu cầu an toàn để tránh côn trùng xâm nhập, đề nghị doanh nghiệp Việt Nam tuân thủ. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Thông tin kinh tế

Thịt sạch theo công nghệ thịt mát Châu Âu

MEATDeli là thương hiệu thịt lợn mát được sản xuất theo công nghệ Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, nhà máy Meat Hà Nam - nơi chế biến thịt mát MEATDeli - đã đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thịt lợn mát chất lượng với giá thành rất hợp lý. Và vừa qua, thịt mát MEATDeli đã được chứng nhận tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium).

Đầu tư

Thông tin kinh tế