Giải Emmy 2010: “As the World Turns” gặt hái vinh quang

Ngày 28-6, lễ trao giải Daytime Emmy Awards, giải thưởng được mệnh danh là “Giải Oscar truyền hình Mỹ” đã diễn ra tại Las Vegas, với cơn mưa giải thưởng dành cho bộ phim thuộc thể loại soap opera, As the World Turns tạm dịch (Khi thế giới quay), sau hơn 53 năm ra mắt khán giả.

Hai nam và nữ diễn viên chính trong phim là Michael Park và Maura West đã giành giải thưởng “Nam và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” (ảnh), nữ diễn viên Julie Pinson đã đoạt giải thưởng “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất”.

Tuy không giành được giải thưởng “Bộ phim truyền hình xuất sắc nhất”, vì giải thưởng này thuộc về bộ phim The Bold & The Beautiful (Kẻ liều lĩnh và người đẹp), nhưng bộ phim As the World Turns vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao vì sự cống hiến không mệt mỏi kéo dài hơn nửa thế kỷ.

Giải thưởng “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” đã thuộc về diễn viên Billy Miller trong phim The Young and The Restless (Giới trẻ và sự bồn chồn). Talk show The Ellen DeGeneres Show của một trong những MC truyền hình nổi tiếng nhất nước Mỹ Ellen DeGeneres đã đoạt giải Talk show giải trí xuất sắc nhất. Trong khi đó, talk show The Today Show của Đài Truyền hình NBC đã nhận giải “Chương trình chào buổi sáng xuất sắc nhất”... 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ghi chép về cách yêu đời toàn thời gian của cô gái trẻ có lối sống tích cực

Sau cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực Sống xanh rồi mới sống nhanh vào năm ngoái, cô gái trẻ Nguyễn Hữu Quỳnh Hương (bút danh Mình là Hũ) vừa ra mắt cuốn sách thứ hai - Thở giữa rừng người (WaveBooks và NXB Thế giới). Sách là ghi chép về những rung cảm với cuộc sống, những bài học cô nhận được trong quá trình tương tác với gia đình, bạn bè, với thiên nhiên và với chính mình. 

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.