Giải quyết các vấn đề phát sinh của dự án đầu tư 1.318 xe buýt

(SGGP).- Ngày 10-8, UBND TPHCM đã ban hành quy chế quản lý và hoạt động của tổ điều phối tham mưu xử lý các công việc phát sinh của dự án “Đầu tư phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt TPHCM giai đoạn 2002-2003”. 

Theo đó, tổ điều phối có nhiệm vụ tham mưu cho UBND TP giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án 1.318 xe buýt, nhằm đảm bảo dự án vận hành tốt, hoạt động đúng mục tiêu đã được phê duyệt, đảm bảo khả năng trả nợ gốc và lãi vay; giải quyết việc điều chuyển, chuyển nhượng phương tiện vận tải giữa các chủ đầu tư thứ cấp và trong nội bộ của từng chủ đầu tư thứ cấp theo quy định pháp luật…

Trong trường hợp cần thiết, tổ điều phối có thể phối hợp với các cơ quan có liên quan xem xét đề xuất giải quyết việc chuyển nguồn tiền trợ giá cho hoạt động xe buýt để trả nợ gốc và lãi vay cho Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước TP trước khi chuyển tiền trợ giá về tài khoản chủ đầu tư và các chủ đầu tư thứ cấp. Tổ điều phối có thể đề nghị Sở GTVT xem xét xử lý đóng tuyến, chuyển quyền khai thác tuyến, chuyển quyền quản lý và khai thác phương tiện của các doanh nghiệp sử dụng phương tiện của dự án không đúng mục tiêu đầu tư hoặc có năng lực quản lý yếu kém.

Đ.LÝ

Các tin, bài viết khác

Thị trường

“TH không sợ bất kỳ hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh tại Nga“

Đánh giá về thành công của dự án tại Nga, bà Thái Hương tự tin TH true MILK không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành và chất lượng bởi các sản phẩm đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất.

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Giãn thời gian chuyển đổi thẻ ATM

Theo Thông tư 41/2018 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau ngày 31-12-2021, thẻ ATM công nghệ từ sẽ bị ngừng hỗ trợ và không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Với thông tin trên, nhiều người lo lắng nếu không chuyển đổi kịp, thẻ ATM công nghệ từ có thể thực hiện được các giao dịch sau thời điểm này hay không? 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế