Cơ quan trả lời

Giải quyết nội bộ không được, các bên có thể khởi kiện ra tòa

HTX Vận tải du lịch (HTX VTDL) Hiệp Yến vừa có đơn khiếu nại Phòng Kinh tế quận 12 chưa cho HTX tiến hành đại hội xã viên để giải quyết một số việc nội bộ trước khi tiến hành mở rộng hoạt động kinh doanh, đầu tư thêm phương tiện hoạt động trên các tuyến mới mở.

Ông Trần Đoàn Trung-Phó phòng Kinh tế quận 12, trả lời: Việc Phòng Kinh tế nhận đủ hồ sơ thủ tục pháp lý của HTX Hiệp Yến và đã trình UBND quận 12 cấp phép bổ sung là đúng luật định. Hiện Phòng Kinh tế đã hướng dẫn cho ông Hiệp hoàn tất thủ tục để HTX sớm tổ chức đại hội xã viên để giải quyết các vấn đề nội bộ của HTX.

Việc đại hội xã viên là việc của HTX đã được Luật HTX quy định nên Phòng Kinh tế không có trách nhiệm công nhận hay không công nhận hoặc cản trở việc HTX tiến hành đại hội. Nếu đại hội ngày 18-9-2006 có dấu hiệu vi phạm Luật HTX và ảnh hưởng đến lợi ích hợp pháp của các xã viên mà không giải quyết nội bộ được thì các bên nên khởi kiện ra tòa.

Tuy nhiên, đại hội ngày 18-9 do 3 người điều hành là ông Lương Văn Cư-nguyên là Chủ nhiệm HTX kiêm Trưởng ban Quản trị HTX Hiệp Yến đứng ra tổ chức, ông Triệu Phi Hùng là chủ tọa và bà Triệu Kim Chiến là trưởng ban kiểm soát được bầu trong đại hội này. Nay 3 người này làm đơn kiện thì không biết kiện ai vì chính 3 người này lập các thủ tục đứng ra tổ chức đại hội nêu trên. Vì nếu việc tổ đại hội sai quy định, 3 người đứng ra tổ chức phải chịu trách nhiệm trước tiên.

TRẦN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.