Giải quyết thoát nước dọc kênh Liên Xã

Trên trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP ngày 10-7 có bài viết “Tràn lan kênh nước đen”, phản ánh các cư dân hẻm 382, 384, 386 đường Chiến Lược (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TPHCM) phải chịu đựng nạn ô nhiễm do nước kênh Liên Xã tràn vào.

Tiếp thu phản ánh của Báo SGGP, Văn phòng UBND quận Bình Tân vừa có công văn phản hồi, cho biết ông Trần Minh Khiêm, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, đã có ý kiến chỉ đạo giải quyết tình trạng này.

Theo đó, trong thời gian chờ Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TPHCM thực hiện dự án lắp đặt cống hộp trên kênh Liên Xã, UBND quận Bình Tân giao Phòng Quản lý đô thị quận chủ trì, phối hợp Phòng Tài chính - Kế hoạch và UBND phường Bình Trị Đông A tiến hành ngay việc khảo sát hiện trạng thoát nước tại khu vực dọc kênh Liên Xã, để tham mưu đề xuất UBND quận giải pháp giải quyết thoát nước, cải thiện ô nhiễm môi trường tại khu vực này. 

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.