Giải thưởng doanh nhân Mark of Respect 2012: Nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức

Giải thưởng Mark of Respect là giải thưởng quốc tế uy tín dành cho giới doanh nhân đã đến Việt Nam từ 2011 và gây tiếng vang lớn, nhận được nhiều hưởng ứng từ cộng đồng doanh nhân. Ngày 4-5 vừa qua, giải thưởng Mark of Respect 2012 (với sự chỉ đạo của VCCI và đồng hành của Royal Salute) đã chính thức khởi động tại Hà Nội với sự góp mặt của hơn 300 doanh nhân.

Với các tiêu chí: người đứng đầu doanh nghiệp không chỉ xuất sắc trong vai trò lãnh đạo, mà còn phải có phong cách giao tiếp hiện đại, và đặc biệt đóng góp nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng…, giải thưởng trân trọng và tôn vinh những doanh nhân tâm tài vẹn toàn. Ông Đào Đức Nghĩa - Chủ tịch HĐQT Cotec Group - doanh nhân chiến thắng giải thưởng Mark of Respect 2011, đã chia sẻ: “Một năm sau khi nhận được danh hiệu này, cuộc sống của tôi dường như mang nhiều ý nghĩa hơn. Tôi dành thời gian cho những chuyến đi từ thiện nhiều hơn, bên cạnh tích cực hoàn thiện thêm hình ảnh của một doanh nhân hiện đại. Và không thể phủ nhận được rằng giải thưởng Mark of Respect là một dấu ấn đẹp trong cuộc đời của tôi”.

Ông Đào Đức Nghĩa (giữa) và bà Nguyễn Thị Hoàng Anh (phải) nhận giải Mark of Respect 2011

Điểm nhấn của Lễ phát động Mark of Respect 2012 là buổi tọa đàm với chủ đề “2012 - Thách thức và Cơ hội”. Các doanh nhân, các nhà quản lý, các nhà giáo dục, sử học đã cùng chia sẻ với nhau về những chặng đường thăng trầm của giới doanh nhân trong nước, những khó khăn họ đang gặp phải và họ đã có chiến lược, quyết sách thế nào để vượt qua. Các khách mời cùng ngồi lại với nhau, nhận diện khó khăn hiện nay đối với doanh nghiệp Việt Nam là gì, đối mặt, giải quyết vượt qua nó như thế nào và tìm được cơ hội trong chính khó khăn thử thách đó cho mỗi doanh nghiệp.

Ông Diệp Khắc Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FNC, chia sẻ: “Trong khó khăn nếu bạn là một doanh nhân có tầm nhìn thì sẽ thấy rất nhiều cơ hội lớn đang chờ đón”. Bà Đinh Quỳnh Vân - TGĐ Pricewaterhouse Coopers lại cho rằng: “Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ, trong khó khăn họ nên chọn hướng phát triển bền vững hơn là chú trọng vào việc tăng doanh thu hay tăng lợi nhuận”.

Nói về ý nghĩa của chương trình, bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Tổng Giám đốc Pernod Ricard Vietnam cho biết: “Thông qua chương trình, Royal Salute muốn dành sự tri ân và trân trọng của mình đối với những đóng góp to lớn của giới doanh nhân đối với sự phát triển của xã hội”. Bà cũng hy vọng đây sẽ là một hoạt động được tổ chức định kỳ thường niên và Royal Salute đồng hành xuyên suốt cùng với chương trình.

Trong ca khúc “Đời doanh nhân”, nhạc sĩ Trần Tiến đã viết: “Dân không giàu sao mà nước mạnh, lòng không bền sao làm doanh nhân”. Khó khăn mà doanh nhân đã và đang phải đối mặt là tất yếu, song bằng ý chí, nghị lực, sự thông minh và nhạy bén… họ sẽ nhanh chóng vượt qua thách thức ấy và gặt hái được thành công. Đêm tôn vinh và tri ân những doanh nhân dự kiến tổ chức vào tháng 1/2013 tại TP.HCM và chúng ta cùng chờ đón chủ nhân giải thưởng cao quý Mark of Respect 2012. Thông tin thêm về giải thưởng vui lòng truy cập: www.markofrespect.vn

Quỳnh Như

Các tin, bài viết khác