Giải thưởng KOVA lần thứ 13: Bệnh viện Chợ Rẫy được trao giải Kiến tạo

(SGGP).- Sáng 9-1, lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 13 đã diễn ra tại Hội trường Thống Nhất (TPHCM). Đến tham dự và trao giải có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, cùng lãnh đạo các cơ quan Trung ương và các đơn vị ở TPHCM, đông đảo khách mời trong nước và quốc tế.

                      Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao giải cho tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy

Năm nay, Giải thưởng KOVA hạng mục Kiến tạo được trao cho tập thể y bác sĩ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy với công trình: “Xây dựng, áp dụng và đánh giá hiệu quả của chương trình quản lý sử dụng kháng sinh tại BV Chợ Rẫy”. Hạng mục Kiến tạo còn được trao cho 4 cá nhân xuất sắc: BS Nguyễn Minh Tiến, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (BV Nhi đồng 1 TPHCM); TS Phạm Văn Phúc, Phó phòng Thí nghiệm nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM; GS-TS Đống Thị Anh Đào, giảng viên ĐH Bách khoa TPHCM và bác nông dân 85 tuổi Đinh Công Viên (Hà Nam), người miệt mài sáng chế các loại máy nông nghiệp, tiêu biểu cho tinh thần vượt khó, tìm tòi nghiên cứu của người nông dân Việt Nam.

Giải thưởng KOVA hạng mục Sống đẹp được trao tặng tập thể đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4, Quân chủng Hải quân) và Thiếu tá Lê Minh Phúc (Học viện Hải quân), là những cá nhân/tập thể tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Ngoài ra, với những việc làm đặc thù, mang tính nguy hiểm như: chăm sóc rắn, góp phần bảo tồn các loài rắn độc có nguy cơ bị tuyệt chủng, các chị em Hội Phụ nữ Trung tâm Nuôi trồng, nghiên cứu, chế biến dược liệu (Cục Hậu cần/Quân khu 9) cũng được trao giải ở hạng mục Sống đẹp. Hạng mục Sống đẹp cũng vinh danh Nhà báo Nam Đồng, Phó Chủ tịch HĐQL Quỹ từ thiện Tình thương, phụ trách chuỗi quán cơm 2.000 Nụ Cười; cô Đào Thị Biểu, Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Vĩnh Long và nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương, người đạt nhiều thành tích âm nhạc và truyền cảm hứng, động lực lớn cho những người cùng cảnh ngộ vượt qua số phận.

Ngoài ra, Giải thưởng KOVA - hạng mục Triển vọng năm nay được trao cho 18 sinh viên có học lực xuất sắc nhiều năm liền và có thành tích nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài mang tính ứng dụng cao; sinh viên đoạt các giải thưởng Olympic, giải thưởng quốc tế cũng như đạt nhiều thành tích nổi bật trong học tập.

Dịp này, Ủy ban Giải thưởng KOVA cũng trao tặng 100 suất học bổng KOVA (8 triệu đồng/sinh viên) cho các sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi thuộc 50 trường đại học công lập trên cả nước.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc mừng và đánh giá cao các tập thể, cá nhân đạt giải thưởng; ghi nhận những nỗ lực của ban tổ chức giải thưởng và cũng đề nghị ban tổ chức giải thưởng cần chú trọng thêm các nhân tố, tập thể vùng sâu vùng xa, là những nơi cần tuyên dương, phát triển nhiều hơn nữa để tiếp tục tạo ra những nhân tố mới trong cả nước.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách