Giải thưởng Loa Thành 2015: Các trường phía Nam chiếm ưu thế

(SGGP).- Ngày 20-12, tại Hoàng Thành Thăng Long, 48 sinh viên có đồ án tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành đào tạo về xây dựng, kiến trúc đã được trao giải thưởng Loa Thành năm 2015. Năm 2015, giải thưởng Loa Thành có 23 trường gửi đồ án tham gia dự thi với hơn 200 đồ án.

Trong số đó có các đồ án nhiều nhất thuộc khối chuyên ngành Kiến trúc và Quy hoạch. Theo ban tổ chức, đề tài dự thi năm nay đa dạng hơn, nhưng phân bố không đều. Đề tài về công trình công cộng vẫn chiếm đa số, trong khi các đề tài thiết thực, sát với nhu cầu xã hội đương đại hướng tới các công trình bền vững, công trình xây, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân chưa nhiều. Đặc biệt, năm nay các đồ án đoạt giải cao thuộc về các trường phía Nam.

4 giải nhất được trao cho các sinh viên: Võ Trường Giang (Đại học Kiến trúc TPHCM) với đồ án “Trung tâm văn hóa Lý Sơn - Quảng Ngãi”; Nguyễn Hữu Chí Thiện (Đại học Công nghệ TPHCM) với đồ án “Thiết kế nội ngoại thất Trường Đại học Kiến trúc TPHCM cơ sở Đà Lạt”; Trần Thị Trang (Đại học Xây dựng) với đồ án “Lập dự án đầu tư xây dựng công trình tòa nhà hỗn hợp cao tầng 16B Nguyễn Thái Học, Hà Đông, Hà Nội”; Lê Minh Thảo (Đại học Mở TPHCM) với đồ án “Thiết kế kết cấu chung cư cao cấp kết hợp trung tâm thương mại 15 tầng quận 2”.

Cùng ngày, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Xây dựng nét đẹp văn hóa” năm 2015. Sau 3 tháng triển khai (từ tháng 9 đến tháng 12-2015), với hình thức thi trực tuyến trên mạng xã hội, cuộc thi đã nhận được hơn 5.000 bài viết tham gia, trong đó có hơn 80% bài viết của các tác giả trẻ tuổi, là đoàn viên, thanh niên và sinh viên.

Bài viết “Sự hy sinh thầm lặng” của tác giả Dương Minh Mẫn (Trường Đại học Công nghệ TPHCM) đoạt giải nhất. Giải nhì thuộc về bài viết “Ấm áp chương trình Bữa cơm yêu thương” của Đoàn Thị Tuyết Trinh (Quận đoàn quận Phú Nhuận). Giải ba được trao cho tác giả Nguyễn Thị Hồng Nhung (thí sinh tự do) với bài viết “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”.

MAI AN - TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục