Giẫm đạp tại Kenya, hơn 140 người thương vong

Ít nhất một sinh viên thiệt mạng và khoảng 140 người bị thương trong một vụ giẫm đạp tại khu ký túc xá Đại học Nairobi sau khi máy biến thế phát nổ khiến nhiều người lầm tưởng trường học bị tấn công.

Các nguồn tin cho biết máy biến thế phát nổ vào 4 giờ 30 sáng 12-4 theo giờ địa phương khi sinh viên đang ngủ. Nhiều tiếng nổ phát ra đã khiến các sinh viên tưởng trường học bị các tay súng Hồi giáo al-Shabaab tấn công. Cảnh tượng hỗn độn xảy ra khi các sinh viên chen lấn nhau, cố gắng thoát ra ngoài và nhiều người người mạo hiểm nhảy qua cửa sổ phòng ngủ từ tầng cao xuống đất.

Phó Hiệu trưởng Đại học Nairobi Peter Mbithi cho biết, một sinh viên thiệt mạng do nhảy từ tầng 5 của tòa nhà, rất nhiều sinh viên bị thương nặng trong vụ giẫm đạp. Hiện có khoảng 141 sinh viên đang được điều trị tại bệnh viện. Vụ nổ máy biến thế đã khiến nhiều sinh viên liên tưởng đến vụ tấn công đẫm máu do các phiến quân Al-Shabaab tiến hành nhằm vào Trường Đại học Garissa cách đây 2 tuần khiến 148 sinh viên thiệt mạng.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây