Giám định nguyên nhân sự cố sập đổ cột tháp truyền hình

SGGP
Ngày 18-9, UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản số 5832 gửi Sở Xây dựng, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, UBND thị xã Kỳ Anh về việc giải quyết sự cố sập đổ cột tháp truyền hình tại thị xã Kỳ Anh do ảnh hưởng của cơn bão số 10.

Tin liên quan

Hiện trường cột truyền sóng Đài Truyền thanh truyền hình thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh bị đổ sập

Hiện trường cột truyền sóng Đài Truyền thanh truyền hình thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh bị đổ sập

Theo đó, giao UBND thị xã Kỳ Anh triển khai thực hiện ngay các biện pháp đảm bảo an toàn, hạn chế và ngăn ngừa các nguy hiểm có thể tiếp tục xảy ra; tổ chức bảo vệ hiện trường sự cố sập đổ cột tháp truyền hình tại thị xã Kỳ Anh. Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, công an tỉnh và các cơ quan liên quan khẩn trương tổ chức giám định nguyên nhân sự cố, quyết định phương án giải quyết sự cố, thu dọn hiện trường theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả xử lý gửi Bộ Xây dựng và UBND tỉnh ngay sau khi hoàn thành.
Như Báo SGGP đã đưa tin, khoảng 11 giờ 10 ngày 15-9, cột tháp truyền hình có chiều cao khoảng 100m tại Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Kỳ Anh đã bất ngờ bị cơn bão số 10 quật đổ sập hoàn toàn. Rất may, trước đó các hộ dân xung quanh trong vòng bán kính 120m đã được chính quyền địa phương triển khai di dời đến nơi an toàn nên không có người bị thương vong.
Theo lãnh đạo Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Kỳ Anh, cột tháp này đưa vào sử dụng từ năm 2011 và được Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hà Tĩnh bàn giao cho Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Kỳ Anh từ tháng 4-2017.
Cũng do ảnh hưởng của cơn bão số 10, vào khoảng 12 giờ 10 ngày 15-9, cột ăng-ten cao 60m của Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bất ngờ bị đổ sập hoàn toàn, rất may không có người bị thương vong. Cột ăng-ten này được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1996.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />