Giám đốc cơ quan mật vụ Mỹ từ chức

(SGGPO).- Trước làn sóng chỉ trích ngày càng gay gắt về việc liên tục để xảy ra các vụ nhảy tường đột nhập vào khuôn viên Nhà Trắng trong tuần trước, truyền thông Mỹ ngày 2-10 đưa tin, Giám đốc Cơ quan mật vụ liên bang Mỹ Julia Pierson đã phải quyết định xin từ chức sau 18 tháng tiếp nhận cương vị này.

Giám đốc Cơ quan mật vụ liên bang Mỹ Julia Pierson xin từ chức

Trong cuộc điều trần ngày 1-10 trước một ủy ban của Quốc hội, bà Julia Pierson thừa nhận, với vai trò là giám đốc cơ quan mật vụ liên bang, bà phải chịu trách nhiệm đầy đủ về việc để xảy ra hai vụ đột nhập vào Nhà Trắng trong tuần trước. Trong cả hai vụ này, kẻ lạ mặt đã nhảy qua tường, đột nhập vào khuôn viên, thậm chí tiến đến sát cửa tòa Bạch ốc. Các vụ đột nhập cho thấy rõ lỗ hổng lớn trong công tác bảo vệ an ninh cho Tổng thống Barack Obama.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Jeh Johnson đã chấp nhận đơn từ chức của bà Pierson. Bộ trưởng Johnson cũng đã bổ nhiệm ông Joseph Clancy làm giám đốc tạm quyền cho tới khi tìm được sự thay thế lâu dài.

 

An ninh Nhà Trắng vẫn có kẻ hở

      Chi Hạnh 

>> Kẻ đột nhập vào Nhà Trắng mang theo 800 viên đạn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.